THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Chizza - Gà rán phủ phô mai

Chizza (Chicken + Pizza) - Ý tưởng kết hợp gà rán và pizza khá là độc đáo, tuy nhiên không vì thế mà cách làm khó thực hiện. Ngược lại, các thao tác dễ đến không tưởng mang lại cho bạn một món gà rán phủ phô mai ngon đến bất ngờ. Miếng thịt gà mềm ẩm với lớp vỏ giòn rụm đã ngon rồi, nay còn kết hợp thêm hương vị của pizza và phô mai béo béo. Các tín độ yêu các món gà thì không thể nào bỏ qua "bộ đôi" chicken-pizza hoà quyện đến ăn ý này được!

1. Nguyên liệu

- 2 phần thịt ức gà
- Khoảng 150ml sữa tươi
- 100g bột chiên giòn
- 100g bột chiên xù
- 1 quả trứng gà
- 1 chén tương cà
- Lá mùi tây khô
- Bột tỏi
- Phô mai
- Xúc xích
- Hành tây, ớt chuông, dứa

2. Cách làm

- Cắt đôi ức gà cho thành bảng lớn, đập hơi dẹp, cắt vuông vức.
Ướp gà với xíu muối, sữa tươi trong 20 phút cho thịt gà không bị khô khi chiên.
Vớt gà ra, ướp gà với 1 thìa muối, ½ thìa tiêu, 1/2 thìa bột tỏi trong khoảng 10 phút.
- Cắt nhỏ phần nhân để đặt trên mặt chizza: ớt chuông, dứa, hành tây, xúc xích, phô mai.
- Cho tương cà sên trên chảo với ít dầu (có thể thay dầu ăn bằng bơ nhạt sẽ thơm hơn). Nêm thêm muối, đường, lá mùi tây khô cho mặn ngọt vừa phải. Đảo nhanh tay rồi cho ra chén để nguội.
- Cho gà áo qua các lớp bột theo thứ tự sau:

  • Bột khô: dùng ½ bột chiên giòn
  • Bột ướt: hoà ½ bột chiên giòn, trứng gà đánh tan, 1 ít nước lạnh
  • Sau đó quay lại áo thêm một lượt bột khô, bột ướt.
  • Cuối cùng, là phủ đầy bột xù.

- Đem gà chiên trong chảo ngập dầu nóng, khi gà vàng vớt ra để ráo dầu.
- Để gà lên vỉ nướng, quét sốt cà, đặt rau củ, xúc xích, phô mai lên. Đem nướng ở 220 độ C trong 10 - 12 phút đến khi bơ tan chảy.
Lưu ý: đặt khay nướng dưới rãnh giữa lò 1 nấc để tránh gà bị cháy.
- Lấy ra và dùng nóng với tương ớt.

3. Video hướng dẫn

V1.
V2.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.