THẾ GIỚI ẨM THỰC

Saltimbocca gà cuộn giăm bông hương vị Ý

Rolled Chicken Saltimbocca in White Wine Sauce

"Saltimbocca alla Romana" là món cốt lết bê theo phong cách La Mã với giăm bông tươi, cây xô thơm, ninh với rượu vang trắng và bơ. Thay thịt bê bằng thịt gà, sẽ được một món ăn mới lạ.

1. Nguyên liệu

- 680g thịt ức gà lạng mỏng
- 4 lát Prosciutto di Parma - giăm bông Ý
- 302g phô mai mozzarella, thái lát
- 3 lá xô thơm sage, thái nhỏ
- 2 muỗng canh dầu ôliu
- 2 muỗng canh bơ lạt
- 240ml (1cup) rượu vang trắng không ngọt (dry white wine), như Pinot Grigio
- 70g bột mì

2. Cách làm

- Bật nóng lò nướng trước ở 350 độ F.
- Ức gà đập cho mỏng 8mm. Trải tấm nilon ra thớt, đặt thịt gà lên ướp với muối  tiêu. Tiếp theo rắc lá xô thơm thái nhỏ, xếp vào thịt giăm bông và cuối cùng là vài lát phô mai Mozzarella.
- Cuộn tròn gà lại và dùng tăm để ghim cho chắc. Lăn cuộn gà qua bột mì.
- Đun nóng dầu ôliu và một muỗng canh bơ trong chảo trên lửa vừa. Cho gà vào chiên vàng (khoảng 4-5 phút mỗi mặt). Đặt gà vào khay nướng.
- Nấu sốt rượu vang trắng: Cho rượu và bơ vào nồi nấu trong khoảng 6-7 phút cho đến khi sôi nổi bọt màu nâu.
- Rưới sốt rượu vang đã nấu lên gà. Cho khay gà vào lò nướng 30 phút là được.
- Khi ăn lấy gà ra cắt khoanh vừa ăn. Thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Mangia Michelle)

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients

- 1.5 pounds thin chicken cutlets (about 4 cutlets)
- 4 slices prosciutto di Parma
- 2/3 pound fresh mozzarella, sliced
- 3 sage leaves, chopped
- 2 tablespoons extra virgin olive oil
- 2 tablespoons unsalted butter
- 1 cup dry white wine, like Pinot Grigio
- 1/2 cup flour

2. Instructions

- Preheat the oven to 350 degrees.
- Pound the chicken cutlets until they are approximately 1/3 inch thick. Put the cutlets in between plastic wrap and gently use a mallet to pound them.
- Sprinkle each cutlet with salt and pepper.
- Sprinkle each cutlet with some chopped sage.
- Layer each cutlet with prosciutto first and then mozzarella.
- Roll each cutlet up and secure with a toothpick.
- Dredge each roll in flour.
- Heat extra virgin olive oil and one tablespoon of butter in a frying pan over medium heat.
- Brown each side of the rolled chicken until brown (about 4-5 minutes each side).
- Place the browned chicken in a baking dish.
- Add one cup of white wine and one tablespoon butter.
- Cook for about 6-7 minutes, scraping up the browned bits.
- Pour the sauce over the chicken. The sauce will thicken a little bit in the oven.
- Bake for 30 minutes.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.