THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả đùm thịt gà (Chả gà quấn mỡ chài)

Chả đùm thịt gà là món ăn lạ nhưng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn mà bạn nên thử làm để đãi khách và cả nhà trong những ngày Tết sắp tới.

1. Nguyên liệu

- 300g thịt đùi gà, lườn gà
- 2 miếng mỡ chài
- Nấm đông cô
- Cà rốt
- Đậu phộng rang
- Hành tím và tỏi băm
- Gia vị: tiêu, đường, nước mắm ngon, hạt nêm

2. Cách làm

- Cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu.
- Nấm hương ngâm nở rửa sạch thái nhỏ, hành hoa thái nhỏ, tỏi, hành băm nhuyễn.
- Lọc đùi và lườn gà, băm nhỏ.
- Phi thơm hành tỏi.
- Cho thịt gà băm nhỏ vào xào chín, nêm 1 thìa bột nêm, ½ thìa mắm ngon, ½ thìa đường.
- Cho cà rốt, nấm hương vào xào cùng, đảo nhanh tay, thêm hành hoa băm nhỏ.
- Cuối cùng cho đậu phộng rang giã dối cùng hạt tiêu vào đảo đều tay. Tắt bếp cho thịt xào ra bát.
- Mỡ chài rửa sạch, để ráo. Trải miếng mỡ chài ra bát tô.
- Cho hỗn hợp thịt vừa xào vào, bọc lại, mang đi hấp cách thủy khoảng 15 phút cho mỡ chài chín. Úp tô để lấy chả đùm ra.
Chả đùm thịt gà ăn kèm với phồng tôm cùng rau sống. Bạn chỉ việc cuộn chả vào trong rau ăn rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.