THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả gà đậu phụ

Miếng chả gà đậu phụ có vị ngọt tự nhiên của thịt gà, tuy không có độ dai vốn có của các loại chả thông thường, nhưng lại có vị ngon thanh đạm mà cũng rất bổ dưỡng.  Với sự phối hợp từ các nguyên liệu chính là gà và đậu phụ cùng các gia vị cay cay mặn mặn, món chả gà đậu phụ dùng cùng cơm nóng trong những ngày mát trời sẽ hấp dẫn vô cùng đấy!

1. Nguyên liệu

- 350g ức gà không xương
- 230g đậu phụ
- 60g tỏi tây xắt lát mỏng
- 30g hành lá xắt nhỏ
- 10g tỏi băm nhỏ
- 10g ớt xanh bỏ hạt băm nhỏ
- 10g ớt đỏ bỏ hạt băm nhỏ
- 1 lòng đỏ trứng
- 15ml rượu gạo
- 15ml nước tương
- 10ml dầu mè
- Một ít đường, muối, tiêu xay
- Bột mì
- 1 quả trứng
- 30ml dầu thực vật

2. Cách làm

- Rửa sạch gà rồi băm nhỏ.
- Tỏi, hành, ớt đỏ, ớt xanh và tỏi tây cũng bằm nhỏ.
- Dùng lưỡi dao đè nát đậu phụ, sau đó bạn cho đậu vào túi vải, vắt mạnh để ráo nước.
- Cho tất cả nguyên liệu vào bát, thêm 1 lòng đỏ trứng, rượu, nước tương, dầu mè, đường, muối, tiêu xay vào. Đeo găng tay nylon rồi trộn đều.
- Chuẩn bị 2 miếng giấy bạc, quết ít dầu ăn sau đó cho hỗn hợp chả gà vào, xoắn chặt 2 đầu lại.
- Để tạo hình chắc chắn hơn bạn có thể dùng mành cuốn sushi cuộn chặt.
- Cho 2 thanh chả vào nồi hấp, bên dưới bạn đổ sẵn nước nóng, đậy nắp lại và đun trên lửa vừa khoảng 10 phút.
- Lấy chả ra và cắt thành nhiều khoanh đều nhau.
- Lăn chả qua lớp bột rồi nhúng vào trứng. Sau đó, cho chả vào chảo nóng với ít dầu, chiên đến khi chả chuyển màu vàng đều các mặt thì tắt bếp, lấy chả gà đậu phụ ra.
- Xếp chả gà đậu phụ ra đĩa và dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.