THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ức gà cuộn táo

Món này có thể gọi là rất cầu kì, cả về quá trình làm lẫn nguyên liệu. Tuy làm thì mất thời gian nhưng khi ăn mình lại không thấy hợp khẩu vị lắm.

1. Nguyên liệu

- 2 miếng fillet thịt ức gà không da
- ½ thìa cà phê muối
- 1/8 thìa cà phê tiêu
- 1/3 củ hành tây
- 1 tép tỏi
- 2 thìa súp bơ
- 1 quả táo
- 100ml bột cà mì
- 1/8 thìa cà phê basil khô
- 1/8 thìa cà phê rosemary khô
- 15g bột mì
- 60ml nước ép táo không đường

2. Cách làm

- Cho miếng gà giữa hai miếng nylon thực phẩm, dùng búa nhỏ dần cho mỏng khoảng 5-7mm. Trộn ¼ thìa cà phê muối và tiêu, rắc đều lên hai mặt miếng thịt gà.
- Hành tây, tỏi thái nhuyễn.
- Táo gọt vỏ, bào nhuyễn, bỏ lõi.
- Trong chảo không dính, phi thơm hành tây vào tỏi với ½ thìa súp bơ đến khi hành mềm. Cho táo vào, xào thêm 1 phút nữa. Cho cà mì, basil, rosemary và chỗ muối còn lại, đảo đều.
- Chia đôi hỗn hợp táo cho vào mỗi miếng lườn gà, cuốn chặt, cố định bằng tăm. Bao bột mì đều lên miếng gà đã cuộn.
- Rán gà với 0.5 thìa bơ còn lại đến khi vàng nâu đều. Bỏ ra khỏi chảo, giữ ấm.
- Cho nước táo còn lại vào chảo, quấy đều. Cho gà trở lại chảo, nấu sôi rồi đun liu riu 10-15 phút nữa, thỉnh thoảng lăn miếng gà cho ngấm xốt. Gắp gà ra đĩa, rút bỏ tăm. Cho nốt chỗ bơ còn lại vào phần nước xốt, quấy tan. Rưới lên miếng gà. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kokotaru.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.