THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chạo

Chạo gà bọc mía (2)

Thịt gà vốn khô, người ta ít khi làm chạo nhưng với cách làm như thế này, đảm bảo món chạo gà của bạn cực ngon.
Thịt gà mềm dai, hòa quyện cùng vị ngọt tự nhiên của rau củ và mía, sẽ đem đến cho bạn một món ăn ngon, lạ miệng, ai cũng thích.

1. Nguyên liệu

- 200 g thịt ức gà
- 100 g giò sống
- 100 g mỡ heo
- 6 trái đậu que
- ½ củ cà rốt
- 1 vài khúc mía
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1 gói ngũ vị hương
- 1 muỗng hành, tỏi băm nhuyễn
- ½ muỗng rượu ngũ gia bì
- 1 ít tiêu xay

2. Cách làm

- Thịt gà rửa sạch, thái nhuyễn hạt lựu (bạn nên để thịt gà vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 giờ rồi mới đem ra thái nhuyễn, thớ thịt săn lại sẽ thái dễ dàng và nhuyễn hơn). Mỡ heo rửa sạch, thái nhuyễn hạt lựu.
- Cà rốt, đậu que rửa sạch, thái nhỏ rồi băm thật nhuyễn.
- Trộn thịt gà, mỡ heo, giò sống, cà rốt, đậu que và tất cả gia vị theo công thức như trên lại với nhau. Vừa trộn vừa nhồi cho các nguyên liệu quyện đều vào nhau, sau đó bạn cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.
Sau 30 phút lại tiếp tục nhồi thịt khoảng 10 phút nữa, thịt sẽ rất mềm và dai ngon.
Lưu ý: Không dùng máy xay thịt nhuyễn đâu nhé, vì thịt gà qua máy xay sẽ thành bột rất mịn, khi nướng lên thịt không còn nguyên vị thơm ngon nữa. 
- Dùng muỗng múc thịt để vào giữa lòng bàn tay (có đeo găng tay và thoa 1 chút dầu ăn để thịt đỡ dính), rồi nhét khúc mía vào giữa, bóp cho thịt gà bao chặt khúc mía. Làm lần lượt như vậy cho đến khi hết số thịt mà bạn có. 
- Xếp chạo gà vào khay và đem nướng chín vàng hoặc chiên qua dầu đều rất ngon.
Vị ngọt tự nhiên của rau củ và mía tiết ra, quyện vào trong thịt được nướng hoặc chiên thơm lừng. Dùng nóng với cơm trắng hoặc là món ăn chơi đều rất thú vị.
Chúc các bạn thành công !
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.