Kết hợp tuyệt vời giữa xúc xích và thịt gà cho các bé mê tít. Cuộn gà hơi xém vàng đẹp mắt, cuộn xúc xích giàu dinh dưỡng và rau củ nhiều vitamin, cắn vào thật mềm, thơm và ngọt thịt. Cuộn gà dậy mùi thơm lừng của thịt xông khói, mùi gia vị nướng và rau củ tươi, là món ăn hấp dẫn chắc hẳn sẽ giúp các bé nhà mình ăn thật nhiều và ngon miệng!
1. Nguyên liệu
- Ức gà 2 cái (còn phần da)
- Xúc xích xông khói 2 cây
- Giò sống 100g
- Cà rốt cắt que 1/2 củ
- Cần tàu 8 cọng (chọn loại cọng to)
- Nước cốt chanh, nước hành tỏi, hạt xuyên tiêu
- Gia vị: mật ong, dầu hào, mù tạt vàng, muối, bột ngọt
- Sốt Mayonnaise
2. Cách làm
- Cà rốt cắt que dày 0.8cm.
- Ức gà: xẻ dọc 1 bên dọc theo miếng ức gà để mở rộng ra, dần mỏng thịt, tạo miếng hình chữ nhật.
Lạng thịt thành miếng to bản, dần sơ để gà có bề dày bằng nhau để tạo hình đẹp.
- Trộn hỗn hợp gia vị gồm: 1/4 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt xuyên tiêu băm, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1/2 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng canh nước hành tỏi, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh mù tạt vàng, 1 muỗng canh mật ong rồi phết lên một mặt của miếng gà, để 10 phút cho thấm.
- Trét một lớp mỏng giò sống lên miếng gà, đặt cà rốt, cọng cần tàu, cây xúc xích vào rồi cuộn tròn lại.
- Trét một lớp mỏng giò sống lên miếng gà, đặt cà rốt, cọng cần tàu, cây xúc xích vào rồi cuộn tròn lại.
Áp chảo món gà trước khi đút lò để tạo mùi thơm và màu đẹp.
Rồi đút lò trong 20 phút ở 180 độ C đến khi cuộn gà chín vàng.
- Lấy gà ra, để nguội, cắt khoanh.
- Làm xốt: trộn 4 muỗng canh xốt Mayonnaise với 1/2 muỗng cần tàu cắt nhỏ và 1/2 muỗng cafe hạt xuyên tiêu băm nhỏ.
- Làm xốt: trộn 4 muỗng canh xốt Mayonnaise với 1/2 muỗng cần tàu cắt nhỏ và 1/2 muỗng cafe hạt xuyên tiêu băm nhỏ.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Món Ngon Mỗi Ngày)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét