Làm mới bữa cơm thường ngày bằng món ăn đơn giản, độc đáo.
1. Nguyên liệu
- 300 g thịt ức gà không da
- 100 g cà rốt
- 1 củ gừng nhỏ
- 2 quả trứng
- Bột bắp
- Vụn bánh mỳ (có thể sử dụng bột chiên xù)
- Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Cà rốt và gừng gọt vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ.
- Ức gà băm thật nhuyễn.
- Cho cà rốt và gừng vào trộn đều với thịt gà.
- Cho hỗn hợp vào tô lớn, thêm lòng trắng trứng, muối tiêu và một thìa nhỏ dầu ăn vào. Dùng đũa trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau.
- Chuẩn bị 3 cái chén nhỏ, 1 chén đựng vụn bánh mỳ, 1 chén đựng bột bắp, 1 chén đựng trứng gà.
- Viên thịt gà thành từng viên rồi lăn lần lượt qua bột bắp, trứng gà rồi đến vụn bánh mỳ.
- Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho gà viên vào chiên đến khi vàng.
- Vớt gà ra rồi để cho thật ráo dầu.
- Bày ra đĩa và thưởng thức.
Bạn có thể ăn kèm với cơm hoặc ăn riêng thành một món ăn vặt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét