THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Gà viên chiên xù

Làm mới bữa cơm thường ngày bằng món ăn đơn giản, độc đáo.

1. Nguyên liệu

- 300 g thịt ức gà không da
- 100 g cà rốt
- 1 củ gừng nhỏ
- 2 quả trứng
- Bột bắp
- Vụn bánh mỳ (có thể sử dụng bột chiên xù)
- Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Cà rốt và gừng gọt vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ.
- Ức gà băm thật nhuyễn.
- Cho cà rốt và gừng vào trộn đều với thịt gà.
- Cho hỗn hợp vào tô lớn, thêm lòng trắng trứng, muối tiêu và một thìa nhỏ dầu ăn vào. Dùng đũa trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau.
- Chuẩn bị 3 cái chén nhỏ, 1 chén đựng vụn bánh mỳ, 1 chén đựng bột bắp, 1 chén đựng trứng gà.

- Viên thịt gà thành từng viên rồi lăn lần lượt qua bột bắp, trứng gà rồi đến vụn bánh mỳ.
- Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho gà viên vào chiên đến khi vàng.
- Vớt gà ra rồi để cho thật ráo dầu.
- Bày ra đĩa và thưởng thức.
Bạn có thể ăn kèm với cơm hoặc ăn riêng thành một món ăn vặt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.