THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả gà nấm

Chả gà rán tận dụng từ các nguyên liệu sẵn có trong tủ lạnh nhưng lại là món ăn ngon tuyệt vời, mùi thơm nức khắp nhà, vị đậm đà, thịt mềm và ngọt nữa.

1. Nguyên liệu

- Thịt gà rút xương hoặc thịt ức gà 500g
- Hành tây 1 củ
- Hạt nêm 
- Nấm hương tươi 
- Rau mùi
- 2 tép tỏi
- Bột năng
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt gà rửa sạch, cắt thành nhiều miếng, băm hoặc xay nhỏ ra. Trộn thịt gà với 1 thìa hạt nêm.
- Nấm rửa sạch, băm nhỏ, hành tây, tỏi cũng băm nhỏ. Rau mùi rửa sạch.
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm, tiếp theo cho hành tây vào xào nhanh, để lửa to cho tiếp nấm thái hạt lựu vào, nêm chút xíu hạt nêm cho ngấm.
- Thịt gà sau khi đã ướp thì trộn với 3 thìa bột năng, chút tiêu, cho chỗ hành nấm vừa xào vào, thêm một thìa dầu ăn cho chả mềm và không bị khô, nhào cho đều. Hỗn hợp thịt gà dẻo quánh là được.
- Nặn thịt thành nhiều viên nhỏ, ấn hơi dẹt, cho vào chảo dầu nóng rán, để lửa trung bình cho gà khỏi cháy.
Lật hai mặt rán cho thịt chín vàng đều là được.
- Dưa chuột thái lát, xếp ra đĩa, đặt chả gà lên trên, trang trí với rau mùi. 
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.