THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ức gà cuộn nấm

Ức gà là phần ít được yêu thích nhất của con gà, nhất là khi luộc hay chiên thì phần này ăn khá bã và nhạt. Tuy nhiên chỉ với một chút cầu kỳ, bạn sẽ có một món ăn ngon miệng và đẹp mắt cho cả nhà. Lớp thịt gà thấm đều gia vị, hòa cùng nhân nấm ngon ngọt và rất thơm càng làm món ăn thêm phần hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 2 cái ức gà
- 300g nấm các loại: nấm bào ngư, nấm rơm
- Gia vị nêm nếm
- Hành lá
- 1 củ hành tây
- 2 tép tỏi

2. Cách làm

- Ức gà lọc sạch da, dùng dao bản to lạng thành từng lát mỏng. Xếp ra đĩa. Rắc 1 lớp bột nêm lên ức gà, đợi 15 phút, trở mặt bên kia, rắc thêm bột nêm cho thịt gà được đậm đà.
- Nấm rửa sạch với nước muối, để ráo, cắt sợi dài.
- Hành tây gọt vỏ, thái sợi mỏng.
- Làm nóng chảo trên bếp với chút dầu ăn, trút tỏi băm vào phi vàng, thêm nấm và hành tây vào xào với lửa lớn, nêm chút đường, bột nêm, chút tiêu rồi tắt bếp.
- Trải miếng ức gà ra thớt sạch, múc 1 muỗng nhân vào.
Nhẹ nhàng dùng tay cuốn chặt lại.
- Hành lá chần sơ với nước sôi cho dai, sau đó trải lên đĩa, cho cuốn thịt gà lên trên, cột hành lại.
- Đặt chảo dầu nóng già, cho lần lượt từng cuộn gà vào chiên vàng.
Thêm chút nước, dầu hào, nêm nếm vừa ăn. Nếu còn dư phần nhân nấm, có thể trút vào luôn. Đun đến khi nước còn sền sệt thì tắt bếp.
- Dọn ra đĩa, ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.