THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chạo

Chạo gà bọc sả

Thay vì tôm, mình sẽ dùng thịt gà. Và thay vì mía, mình sẽ dùng sả. Để xem món này ngon đến cỡ nào nhé! 

1. Nguyên liệu

- 500g thịt gà bỏ xương
- 10 nhánh sả
- Gừng, tỏi, hành lá, ớt
- Nước mắm, dầu mè, đường
- 1/4 quả chanh (lấy nước)
- 30g bột mì

2. Cách làm

- Thái nhỏ thịt gà rồi bỏ vào máy xay này.
- Sau đó cho hết tất cả các nguyên liệu còn lại (trừ sả) vào và xay nhỏ.
- Chia thịt gà đã xay thành 10 phần.
Bước này để giúp cho miếng chạo của tụi mình được đều và đẹp.
- Rửa sạch nhánh sả rồi tách bỏ bớt những lớp áo ngoài của cây sả ra. Nếu thấy cây sả dài quá thì các bạn cắt ngắn đi.
- Bọc thịt gà ra ngoài nhánh sả. Sau đó, quét một lớp đầu ăn lên toàn bộ bề mặt thịt.
- Nướng gà trên bếp hoặc trên than cho đến khi chín vàng.
Món này có thể ăn luôn hoặc chấm kèm với tương ớt.
Nếu được nướng trên than thì nhìn còn hấp dẫn hơn nữa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.