THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả giò gà rau củ

Chả giò gà cuộn rau củ đặc biệt có lớp vỏ bên ngoài rất giòn nhé!

1. Nguyên liệu

*Phần nhân:
- 1 củ hành tây xắt nhỏ
- 125g thịt gà, cắt thành khối nhỏ
- 150g cà rốt luộc chín, cắt hạt lựu
- 150g khoai tây luộc chín, cắt hạt lựu
- 50g đậu Hà Lan
- 125ml sữa tươi
- 75g bột mì
- 200ml nước dùng gà
- Gia vị: tiêu, muối, cần tây, bột nhục đậu khấu (tùy thích), dầu ăn
*Phần vỏ gói:
- 1 quả trứng
- 50ml sữa tươi, 70g bột mì
- 150ml nước
- 15g bơ đun chảy
*Phần chiên xù:
- 4 lòng trắng trứng
- 400g bột cà mì (hoặc bột chiên xù)

2. Cách làm

- Làm nóng chảo và dầu ăn, cho hành tây vào phi cho đến khi miếng hành trở nên trong suốt.
- Thêm phần thịt gà vào rồi đun cho đến khi thịt gà thành màu trắng nhưng không bị chín quá.
- Cho cà rốt, đậu Hà Lan vào chảo xào lên một lúc rồi nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng.
- Sau khi xào được một lúc, rắc thêm cần tây xắt nhỏ vào. Cho bột mì vào hỗn hợp, nấu trong 3-5 phút, đảo đều tay cho đến khi phần bột phủ đều lên các nguyên liệu khác và thấm đều nước.
- Thêm nước dùng gà và sữa vào chảo.
- Đun ở lửa vừa trong 5 phút rồi tắt bếp, để hỗn hợp nguội hẳn.
- Để làm phần vỏ, trộn sữa, trứng bơ đun chảy và bột mì vào một tô, sau đó khuấy đều lên.
- Phết dầu lên chảo, chỉnh lửa lớn rồi cho từ từ hỗn hợp vào. Bạn tráng ra để hỗn hợp được đều, rán trong 1-2 phút cho đến khi phần viền hơi cong lên rồi tắt bếp.
- Cho phần nhân vừa làm lên phần vỏ.
- Cuộn lại cho thật chặt tay.
- Lăn chiếc chả giò vừa làm qua lòng trắng trứng, sau đó tiếp tục lăn qua 1 lớp bột cà mì (hoặc bột chiên xù).
- Lăn chả giò qua lòng trắng trứng thêm lần nữa rồi tiếp tục lăn qua bột chiên xù.
2 lớp bột này sẽ giúp món ăn của mình được giòn thêm.

- Chiên ngập dầu cho đến khi lớp vỏ nâu vàng.
- Gắp chả giò ra để ráo dầu, xếp ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.