THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chạo

Chạo Gà Đậu Nành

Fried Chicken Paste with Soya Bean

Sau khi nấu sữa đậu nành, hãy kết hợp bã đậu nành với thịt gà xay để làm món chiên thơm ngon và nhiều dinh dưỡng cho cả nhà. Cùng làm món chạo gà và đậu nành nhé!

1. Nguyên liệu

- Thịt gà xay 250 g
- Đậu nành 200 g
- Bột năng 2 muỗng canh
- Trứng gà 1 quả
- Hành lá 1 nhánh
- Hành tím 2 củ
- Hành lá 1/2 cây
- Muối 1 muỗng cà phê
- Tiêu 1/2 muỗng cà phê
- Ngò rí 10 g
- Nước tương 2 muỗng cà phê
- Dầu hào 1 muỗng cà phê
- Đường trắng 1/2 muỗng cà phê
- Đường thốt nốt 2 viên
- Gừng 1 miếng
- Dầu ăn 3 muỗng canh

2. Cách làm

- Hành lá và rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím bóc bỏ vỏ, cắt nhỏ. 
- Bã đậu nành sau khi lọc lấy nước, vắt thật ráo. 
- Trộn thịt gà xay, bã đậu nành, trứng gà, bột năng, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào âu sạch, dùng muôi lớn trộn đều. 
- Dùng màng thực phẩm bọc kín cho vào ngăn đá khoảng 1 tiếng. 
- Tay thoa một ít dầu ăn hoặc đeo găng tay, dùng muôi múc một ít hỗn hợp thịt nắn thành những viên thịt hình thoi, cho vào chảo đổ 3 muỗng canh dầu ăn. 
- Gừng cạo vỏ cắt sợi. Cho gừng vào nồi, thêm đường thốt nốt và một ít nước lọc, đun sôi đến khi phần đường sốt dẻo quánh lại thì tắt bếp. 
- Cho hỗn hợp nước đường ra chén, trộn vào 2 muỗng cà phê nước tương và 1 muỗng cà phê dầu hào. Sau đó đổ nước sốt vào chảo lại. 

- Cho tiếp phần chạo gà đã rán vào, dùng đũa lật hai bề mặt chạo gà cho đều để phần nước sốt bám đều. 
- Tắt bếp, thêm rau mùi và hành lá vào, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm. 


Chúc các bạn thành công!

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients

- 250g grinded chicken
- 200g soya bean residue (soya bean after grinded and reduce all water)
- 2 tablespoons tapioca starch
- 1 chicken egg
- 1 – 2 brand spring onion, purple onion
- Salt, pepper, sugar, coriander, soya sauce, oyster oil
- Palm sugar syrup: 1 small brand ginger, 2 balls palm sugar

2. Instructions

- Clean spring onion and slice small. Peel off the cover of purple onion, slice small.
- Spread out all water from grinded soya bean.
- Mix grinded chicken with soya bean residue, egg, tapioca starch, 1 teaspoon salt, a little pepper together.
- Use food nylon bag to cover carefully mixture in step 4 and put in fridge about 1 hour. Here is also the important step to create one of amazing Vietnamese Chicken Recipes.
- Use your hands to separate mixture in step 4 into small balls and put in pan added 1 – 2 tablespoons oil.
- Fry these balls until their faces turn brown yellow.
- Peel off the cover of ginger and slice small. Pour all sliced ginger into pot, add more palm sugar and a little water, cook until this mixture becomes thick and turn off the heat.
- Pour mixture in step 7 into small bowl, add more 2 teaspoons soya sauce and 1 teaspoon oyster oil.
- Cook again mixture in step 8 until it boils.
- Next, add the fried chicken paste in step 6 into pan, use chopsticks to change their faces to make sure they can absorb this sauce.
- Finally, your dish is finished. Turn off the heat and add more sliced coriander on face of food. Eating with boiled rice is my choice.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.