Stuffed Turkey Breast with Bacon, Cranberry, Breadcrumb Stuffing
1. Nguyên liệu
(cho 3-4 người)
- 1 ức gà không xương (khoảng 900g)
- Bơ, dầu ôliu, hoặc mỡ heo
- Muối
*Phần nhân:
- 7g nấm thông khô (porcini mushroom)
- 1 lát thịt xông khói (bacon)
- 1/4 chén hành băm
- 2 muỗng canh nam việt quất khô (dried cranberry)
- 1 muỗng cà phê bột lá xô thơm (sage)
- 1/2 chén vụn bánh mì
- 1 muỗng canh rau mùi tây parsley, thái nhỏ
- 3 muỗng canh nước dùng gà (hoặc nước lọc)
Nếu bạn không ăn thịt xông khói, bạn có thể bỏ qua, chỉ cần sử dụng một thìa canh bơ, để xào hành.
2. Cách làm
- Nấm ngâm nước nóng khoảng 15 phút cho nở mềm. Vớt ra rửa sạch, để ráo nước và bằm nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng 1 muỗng canh bơ hoặc dầu oliu. Sau đó cho thịt xông khói vào chảo rán cho giòn trên lửa vừa. Gắp ra giấy thấm dầu, để nguội bớt và thái nhỏ.
- Vẫn chảo đó, cho hành vào xào thơm. Cho các quả nam việt quất khô đã cắt nhỏ, lá xô thơm và nấm vào xào 2-3 phút.
Cho tiếp vụn bánh mì, rau mùi tây, thịt xông khói và một chút nước dùng gà vào đảo đều. Tắt bếp, để nguội.
- Ức gà lọc bỏ da, lạng mỏng cho dễ cuộn. Sau đó cho ức gà vào giữa 2 lớp nilon và dùng búa dần mỏng cho đến khi thịt có độ dày 6mm.
- Trải ức gà ra, có thể dùng dao cắt bớt phần thịt thừa để tạo thành miếng thịt hình chữ nhật. Cho nhân vào và dàn đều tạo một lớp mỏng, chừa lại một ít ở phần mép ngoài. Sau đó cuộn tròn lại.
- Lấy phần da gà đã lọc lúc đầu cuốn quanh cuộn gà và dùng dây buộc chặt lại.
- Lấy khay nướng, quét một lớp mỏng bơ/dầu oliu. Rắc muối và xếp gà vào khay nướng.
- Đem gà đi nướng 20 phút đầu ở 400 độ F, sau đó giảm xuống nướng ở 325 độ F trong 10-15 phút cho đến khi gà chín, nhiệt độ bên trong gà khoảng 155 độ F.
- Gà nướng xong thì lấy gà ra khỏi khay nướng và để nguội ít nhất 10 phút, tối đa là 25 phút.
- Gà nguội thái khoanh tròn mỏng vừa ăn. Bày ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Simply Recipes)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét