THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả gà hấp thành đài sen

Sáng tạo cho món chả gà thành đài sen đẹp mắt. Món chả gà này còn có vị thanh mát rất dễ ăn nữa nhé!

1. Nguyên liệu

- 300g thịt lườn gà
- 100g đậu phụ
- 50g đậu Hà Lan
- 20g bột ngô
- Gừng
- Muối, tiêu

2. Cách làm

- Lọc bỏ da gà rồi băm nhỏ phần thịt.
- Trộn đều thịt gà với bột ngô.
- Băm nhỏ đậu phụ rồi cho vào trộn đều với phần thịt gà ở trên. Nêm thêm chút muối và hạt tiêu. 
- Đun kĩ da và xương gà cùng vài lát gừng để làm nước canh.
- Chuẩn bị vài đĩa nhỏ hay bát miệng rộng rồi quét dầu ăn vào phía trong.
- Cho hỗn hợp thịt gà vào từng đĩa rồi xếp đều hạt đậu lên trên. Bạn chú ý ấn hạt đậu xuống một chút cho giống đài sen thật nhé!
- Hấp chả trong khoảng 15'.
Nếu muốn ăn thêm rau, các bạn có thể sử dụng thêm ít rau muống hoặc rau cải nấu cùng canh.
Nếu không thích ăn dạng canh, chúng ta xếp chả ra đĩa cũng đẹp lắm nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.