Vị thơm đặc trưng của tiêu xanh và thịt bò mềm quyện lẫn với vị đậm đà của nước sốt, dùng kèm với bánh mỳ hay cơm trắng đều ngon.
1. Nguyên liệu
- 500g thịt bắp bò
- 1 củ khoai tây
- 2 nhánh tiêu xanh
- 1 hộp nhỏ cà chua xay sẵn: 100ml
- 1 thìa canh patê
- 1 thìa nhỏ bột mỳ (hoặc bột bắp)
- Gia vị: Muối, đường, nước mắm
- Hành khô
- Hành khô
- Có thể thêm cà rốt tùy thích
2. Cách làm
- Tiêu xanh rửa sạch, đập dập.
- Bắp bò rửa sạch, cắt quân cờ to vừa ăn, ướp vào một thìa nhỏ dầu ăn, nửa thìa nhỏ muối, một thìa canh cà chua xay sẵn (lấy cà chua từ 100 ml), tiêu xanh, trộn đều, ướp khoảng 30 phút đến 1 tiếng.
- Đun nóng một ít dầu điều, phi hành thơm cho thịt bò vào xào săn lại.
Tiếp theo cho phần cà chua xay vào, châm thêm nước lọc hay nước dừa tươi, đun sôi, hầm đến khi thịt bò mềm. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể ninh thịt bò bằng nồi áp suất.
Tiếp theo cho phần cà chua xay vào, châm thêm nước lọc hay nước dừa tươi, đun sôi, hầm đến khi thịt bò mềm. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể ninh thịt bò bằng nồi áp suất.
- Phần nồi thịt bò sau khi hầm, bạn cho patê vào, đun sôi khoảng 5 phút thì nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Cho tiếp khoai tây vào đun cùng, hầm tiếp thêm khoảng 10 đến 15 phút.
- Khi ăn thử phần khoai chín mềm thì rưới bát bột mỳ ở bước 4 vào, đun đến khi hỗn hợp nước sốt hơi sánh đặc thì tắt bếp.
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét