THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp bò

Bắp bò hầm pate tiêu xanh

Vị thơm đặc trưng của tiêu xanh và thịt bò mềm quyện lẫn với vị đậm đà của nước sốt, dùng kèm với bánh mỳ hay cơm trắng đều ngon.

1. Nguyên liệu

- 500g thịt bắp bò
- 1 củ khoai tây
- 2 nhánh tiêu xanh
- 1 hộp nhỏ cà chua xay sẵn: 100ml
- 1 thìa canh patê
- 1 thìa nhỏ bột mỳ (hoặc bột bắp)
- Gia vị: Muối, đường, nước mắm
- Hành khô
- Có thể thêm cà rốt tùy thích

2. Cách làm

- Tiêu xanh rửa sạch, đập dập.
- Bắp bò rửa sạch, cắt quân cờ to vừa ăn, ướp vào một thìa nhỏ dầu ăn, nửa thìa nhỏ muối, một thìa canh cà chua xay sẵn (lấy cà chua từ 100 ml), tiêu xanh, trộn đều, ướp khoảng 30 phút đến 1 tiếng.
- Khoai tây rửa sạch, cắt quân cờ vừa ăn.
Sau đó cho khoai tây vào chảo, rán vàng.
- Đun nóng một ít dầu điều, phi hành thơm cho thịt bò vào xào săn lại.
Tiếp theo cho phần cà chua xay vào, châm thêm nước lọc hay nước dừa tươi, đun sôi, hầm đến khi thịt bò mềm. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể ninh thịt bò bằng nồi áp suất.
- Bột mỳ cho ra bát, hòa với một ít nước để bột mỳ tan.
- Phần nồi thịt bò sau khi hầm, bạn cho patê vào, đun sôi khoảng 5 phút thì nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Cho tiếp khoai tây vào đun cùng, hầm tiếp thêm khoảng 10 đến 15 phút.
- Khi ăn thử phần khoai chín mềm thì rưới bát bột mỳ ở bước 4 vào, đun đến khi hỗn hợp nước sốt hơi sánh đặc thì tắt bếp.
- Múc bò ra đĩa dùng kèm với bánh mỳ hay với cơm trắng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.