THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt gà nấu sốt tiêu xanh

Món thịt gà nấu với tiêu xanh không những dễ làm mà còn thơm ngon, hấp dẫn thích hợp với những ngày mùa thu.

1. Nguyên liệu

- 4 đùi gà hoặc 240g thịt ức gà
- 3 muỗng canh hạt tiêu (tiêu còn xanh là tốt nhất)
- 1/3 quả ớt Đà Lạt, thái miếng vuông
- Hành lá xắt nhỏ
- 2 tép tỏi thái lát
- 2 quả ớt khô
- 1 muỗng canh bột bắp
- 45ml dầu ăn để chiên
- Gia vị ướp: 1 thìa cafe rượu vang để nấu ăn; 1 thìa cafe muối; 1/2 lòng trắng trứng gà; 2 thìa cafe bột bắp
- Nước sốt: 1 thìa cafe rượu vang nấu ăn; 1 thìa cafe dầu mè; 2 thìa cafe muối; 1/2 thìa cafe nước tương; 1 thìa cafe bột bắp

2. Cách làm

- Đùi gà chặt miếng vừa ăn hoặc ức gà thái thành các miếng có kích cỡ 2cm. Ướp thịt gà với tất cả các loại gia vị tẩm ướp khoảng 30 phút. Sau đó, trộn 5g bột bắp với thịt gà trước khi chiên.
- Trong một bát nhỏ, trộn các nguyên liệu làm nước sốt với nhau, đặt sang một bên.
- Làm nóng dầu ăn trong một chảo (dầu cho nhiều để chiên thịt gà ngập dầu)
Cho thịt gà vào chảo chiên cho đến khi miếng thịt chín. Vớt thịt gà ra khỏi chảo, để lại khoảng 1/2 muỗng canh dầu ăn trong chảo.
- Thêm hạt tiêu vào xào cho đến khi thơm. Sau đó thêm tỏi, gừng và hành lá vào xào. Xào cho đến khi các nguyên liệu có mùi thơm.
- Cho thịt gà vào chảo, thêm nước sốt và ớt vào, đảo đều vài phút cho gà ngấm sốt.
- Cho thịt gà nấu tiêu xanh ra đĩa ăn nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.