THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà nấu rượu vang

Một chút biến tấu cho việc sử dụng nguyên liệu trong cách làm gà nấu rượu vang bên dưới sẽ tạo ra món gà nấu rượu vang ngon miệng, phù hợp cho các bữa ăn gia đình hoặc các dịp lễ tiệc.

1. Nguyên liệu

- Đùi gà: 500g
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây bi: 4 củ
- Boa rô: 1 cây nhỏ
- Cần tây: 1 cây
- Rượu vang đỏ: 300ml
- Bột mì rang vàng: 1 muỗng
- Sốt cà hộp: 1 muỗng
- Lá thơm (bay leaf): 3 lá
- Gia vị: Muối, tiêu đen đập dập, đường, hạt nêm, dầu ăn

2. Cách làm

- Đùi gà rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc.
- Cần tây, hành boa rô rửa sạch, cắt khúc.
- Hành tây bi lột vỏ, rửa sạch.
- Cho thịt gà và rau củ vào bát lớn rồi ướp với tiêu, lá thơm và rượu vang đỏ, sau đó giữ trong tủ lạnh tối thiểu là 12 giờ để thịt gà và rau củ thấm rượu vang.
Gà nấu rượu vang vô cùng thơm ngon, hương vị hấp dẫn khi bạn ướp gà với rượu vang đủ lâu. Vì vậy, khi muốn thực hiện món ăn ngon này, bạn nên chuẩn bị trước đó một ngày hoặc phải ít nhất 12 giờ trước khi bắt đầu nấu.
- Sau khi ướp đủ thời gian, tách riêng thịt gà, rau củ và rượu vang rồi ướp tiếp thịt gà với hạt nêm, muối, tiêu và để thấm.
- Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào để nóng rồi cho thịt gà vào chiên, trong quá trình chiên nhớ trở nhẹ tay để da gà không bị rách, để gà vàng đều.

Khi nấu bạn nhớ đảo nhẹ thịt để thịt không bị dính nồi và khét.
- Tiếp theo, cho các loại rau củ vào xào đến khi có màu vàng
- Trút rau củ và gà vào nồi. Thêm sốt cà chua, bột mì vào xào chung cho lên màu.
Sau đó cho rượu vang vào nấu sôi, hạ lửa nhỏ riu riu nấu cho đến khi nước cạn một nửa thì thêm một chén nước vào nấu, nêm thêm hạt nêm, đường, ít muối và nấu nhỏ lửa cho đến khi thịt mềm.
- Món gà nấu rượu vang nấu xong, múc ra đĩa sâu lòng hoặc bát lớn rồi dùng chung với bánh mì.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.