THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chao

Gà nấu chao

Món gà nấu chao rất hay được mình lựa chọn làm món ăn cuối tuần vì nó dễ ăn, có thể ăn kèm với cơm, với bánh mì hoặc làm món nhậu mà đặc biệt đây là món rất ngon miệng vì mùi thơm của rượu, vị ngọt của thịt gà, hành tây, vị cay cay nồng nồng của sả ớt, thích hợp cho nhữngngàyđông lạnh. 

1. Nguyên liệu

- 3 - 4 đùi gà
- Vài viên chao đỏ
- Rượu trắng (mình dùng vang đỏ vì thích mùi vang)
- 1 củ hành tây
- Ớt, sả, tỏi
- Gia vị: muối, hạt nêm, đường

2. Cách làm

- Ớt, sả băm nhỏ.
- Đùi gà làm sạch, chặt đôi, khứa lên thân gà cho gà dễ ngấm gia vị.
- Tỏi băm nhỏ.
- Hành tây ½ băm nhỏ, ½ xắt khoanh.
- Rượu vang rót ra 1 bát nhỏ.
- Chao múc ra 2 - 3 muỗng nhỏ cùng với nước chao.
- Ướp tất cả gia vị với gà (trừ hành tây xắt khoanh), thêm 1 muỗng nhỏ muối, 2 muỗng đường, ½ muỗng hạt nêm.
Trộn đều, đậy kín để ít nhất 1 tiếng cho ngấm.
- Làm nóng chảo trên bếp với chút dầu ăn, cho gà vào chiên vàng.
Đến khi gà vàng thì cho hành tây cùng nước xốt ướp gà còn thừa vào, để lửa liu riu cho ngấm, nêm lại cho vừa ăn.
Nếu thích có chút nước xốt bạn có thể thêm ít nước, chú ý đừng thêm nhiều gà sẽ mất vị. Đun đến khi gà chín mềm vừa ý thì tắt bếp.
- Lấy gà ra đĩa, ăn nóng với cơm, bánh mì hay món nhậu đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.