THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà ngâm xì dầu kiểu Nhật

Japanese Fried Chicken
Karaage - 唐揚げ

Gà ngâm xì dầu ngon như nhà hàng Nhật.

1. Nguyên liệu

- 300 g thịt gà chọn phần đùi gà không xương
- 1 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh rượu trắng
- 1 trái ớt xanh
- 1/2 muỗng cà phê gừng bào
- 1/2 củ hành tây
- 1/2 củ cà rốt
- 70 g bột khoai tây hay bột bắp hoặc bột năng
- Pha nước sốt xì dầu: 2 muỗng canh xì dầu + 4 muỗng canh nước + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê gừng + 1 muỗng canh giấm + 1/4 muỗng cà phê muối

2. Cách làm

- Gà rửa sạch, thái miếng hơi to.
- Ướp vào gà nước tương, rượu, gừng trộn đều để 20 phút cho thịt thấm.
- Cà rốt thái sợi. Ớt xanh thái khoanh tròn. Hành tây thái múi nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 chút dầu, dầu hơi nóng cho hành tây, ớt chuông, và cà rốt vào xào với lửa lớn khoảng 3 phút. Sau đó đổ ra tô. Vẫn cái chảo đang nóngg, cho tất cả các gia vị nguyên liệu nước số vào nấu sôi là tắt bếp. Chờ nước sốt hơi nguội, hãy đổ vào tô ớt, hành...
- Cho bột khoai tây vào bao nilon, sau đó cho gà đã ướp vào trộn đều.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng, cho từng miếng gà vào chiên với lửa vừa.
- Khi gà vàng giòn thì gắp ra đĩa có 1 lót giấy thấm dầu.
- Cuối cùng cho gà chiên giòn vào tô nước xì dầu và hành tây trộn đều.
- Trình bày: Xếp xà lách ra đĩa, sau đó cho gà lên cùng với hành tây, cà rốt. Rắc chút mẻ trắng rang vàng cho hấp dẫn hơn. Món này dùng nóng với cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.