Để thay đổi khẩu vị trong gia đình vào dịp cuối tuần, hãy nấu món gà nấu trái lê này, vừa có hương vị mới lạ, thơm ngon, vừa đẹp mắt, lại cung cấp nhiều chất dinh dưỡng từ thịt gà và các loại rau củ khác.
1. Nguyên liệu
(cho 4 người)
- Đùi tỏi gà: 4 cái
- Lê vàng: 2 trái
- Dừa tươi: 1 trái
- Cà rốt: 100g
- Hành tây: 1/2 củ
- Hành boaro: 1 cây
- Lá dứa: 2 cọng
- Hành tím băm
- Ớt
- Ngò rí
- Bột bắp
- Hạt nêm, nước tương, tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Ướp gà với 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cafe tiêu và 1 muỗng canh nước tương, để 5 phút cho thấm.
- Lê gọt vỏ, cắt miếng vuông 2cm. Cà rốt tỉa hoa, cắt dày 1cm. Hành tây băm nhuyễn.
- Hành boaro cắt xéo dày 1cm.
- Pha 1 muỗng canh bột bắp với 1/2 chén nước.
- Hành boaro cắt xéo dày 1cm.
- Pha 1 muỗng canh bột bắp với 1/2 chén nước.
- Phi thơm hành tây, cho gà và boaro vào xào săn.
Thêm nước dừa vào nồi, đun sôi, cho tiếp cà rốt và lá dứa vào, vớt bọt.
Cho lê vào nấu, lê vừa trong thì vớt bỏ lá dứa.
Cho nước bột bắp vào nồi để nước sánh vừa.
Thêm nước dừa vào nồi, đun sôi, cho tiếp cà rốt và lá dứa vào, vớt bọt.
Cho lê vào nấu, lê vừa trong thì vớt bỏ lá dứa.
Cho nước bột bắp vào nồi để nước sánh vừa.
3. Lưu ý
- Với món nấu có trái cây, chọn trái dừa to, không quá ngọt sẽ phù hợp hơn.
- Có thể thay nước dừa bằng nước dùng.
- Chọn lê vỏ nhạt, đốm nhỏ có vị chua nhẹ phù hợp với món ăn hơn.
4. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét