THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà hấp rượu nếp

Gà hấp rượu nếp là món ăn rất đặc biệt của miền quê Nam bộ. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng và có tác dụng kích thích tiêu hóa.

1. Nguyên liệu

- 1 con gà ta (khoảng 1,5 kg) làm sạch và để ráo 
- 200 ml rượu gạo (hoặc rượu nếp)
- 2 muỗng canh tỏi băm
- Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, đường, nước tương, hạt nêm

2. Cách làm

- Trộn hỗn hợp gia vị: 2 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê hạt nêm.
- Sau đó thoa đều gia vị trong và ngoài con gà để ướp khoảng 1 giờ cho thấm gia vị.
- Cho gà vào nồi, để lửa riu riu 1 phút, mở hé nắp nồi cho vào 200 ml rượu nếp, đậy kín nắp lại. Tiếp tục nấu trên lửa riu riu trong vòng 15 - 20 phút thì gà sẽ chín mềm và thấm gia vị.
- Trước khi lấy gà ra, cho thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn để da gà căng bóng, món ăn trông sẽ hấp dẫn hơn.
- Dọn kèm thịt gà với nước tương hoặc muối tiêu chanh và nước hấp thịt dùng để chấm bánh mì nếu muốn ăn no.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Sức Sống Mới)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.