THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà nấu sả cốt dừa

Gà nấu sả là một trong những món ăn "hấp dẫn từ trong bếp" với hương thơm rất đặc trưng của các loại gia vị như sả, lá chanh và nước cốt dừa. Béo mềm mà đậm đà nên dù có nước cốt dừa nó cũng không gây ngán khi bạn ăn nhiều. Món này ăn với cơm hoặc bún đều rất hợp và ngon miệng.

1. Nguyên liệu

- 1/2 con gà ta
- 300ml nước cốt dừa
- Vài chiếc lá chanh
- 1 quả ớt (dùng ớt sừng nếu không ăn được cay)
- 1/2 bát ăn cơm sả bằm
- 2 nhánh tỏi
- 1 mẩu gừng nhỏ
- 1 muỗng cafe bột nghệ
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

2. Cách làm

- Lá chanh thái sợi, gừng và tỏi bằm nhỏ, ớt bỏ hạt, thái lát mỏng.
- Thịt gà rửa sạch, chặt thành các miếng vừa ăn.
- Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, cho gừng và tỏi vào phi thơm.
Khi tỏi ngả vàng nhẹ thì bạn thêm sả bằm và bột nghệ vào đảo cùng.
Khi thấy bột nghệ đã tan hết thì thêm 1/2 lượng ớt và lá chanh vào chảo.
Đổ nước cốt dừa vào chảo, đun sôi với lửa vừa.
- Khi nước cốt dừa sôi thì cho thịt gà vào chảo, nêm 2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm ngon, đảo đều cho thịt được bao đều bởi nước sốt.
- Đậy vung đun với lửa vừa, đến khi nước đặc lại thì nêm nếm lại lần cuối với nước mắm hoặc hạt nêm cho vừa miệng. Sau đó rắc nốt chỗ ớt và lá chanh còn lại, đảo đều rồi tắt bếp.
- Lấy gà nấu sả ra bát, dùng với cơm hoặc bún.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.