THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Gà nhúng nước mắm

Thịt gà với phần bột áo bột năng bên ngoài sẽ giúp cho gà sau khi chiên không bị khô và phần da bên ngoài giòn, vô cùng hấp dẫn. Nếu món gà chiên nước mắm quá quen thuộc và vô cùng ngon cho gia đình bạn thì món gà nhúng nước mắm này cũng không kém phần lạ miệng đưa cơm đâu nhé!

1. Nguyên liệu

- 500g má đùi gà (cánh gà hay đùi gà tùy thích)
- 2 củ tỏi
- Ớt, hành lá
- Nước mắm ngon, đường
- Bột năng hoặc bột bắp
- Giấm ăn

2. Cách làm

- Bắt một nồi nước lên bếp, đợi nước sôi thì cho ½ thìa cà phê muối vào nước sôi, sau đó tiếp tục cho thịt gà vào. Sau khi nước sôi trở lại thì vớt gà ra cho ráo.
- Sau khi gà ráo nước, bỏ toàn bộ thịt gà vào một hộp to. Bỏ 4 thìa canh bột năng vào cùng.
Đậy nắp hộp lại, lắc đều, xóc mạnh để bột năng dính đều vào thịt gà.
- Bắt lên bếp 1 chảo dầu, khi dầu nóng thì lần lượt bỏ thịt gà đã áo bột vào chiên vàng với lửa nhỏ. Lưu ý là nên cho nhiều dầu thì thịt gà sau chiên sẽ vàng giòn ngon hơn.
- Trong khi chờ gà vàng thì chúng ta bằm tỏi và ớt để làm nước mắm.
- Nước mắm nhúng gà: Đường : nước mắm : giấm theo tỉ lệ 1,5 : 1 : 1/3. Khuấy cho tan đường với nước mắm, giấm. Sau đó bỏ toàn bộ ớt, tỏi vào nước mắm pha sẵn.
- Khi thịt gà chín vàng đều thì gắp ra và nhúng nước mắm rồi gắp ra ngay.
- Dọn gà ra đĩa rắc thêm vài cọng hành lá cho đẹp mắt, ăn với cơm nóng thì sẽ rất ngon.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.