THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà nhồi xôi (1)

Gà nhồi xôi ngon thôi rồi!

1. Nguyên liệu

- 1 con gà mổ moi
- 100g gạo nếp
- 15g lạp xưởng thái hạt lựu; 15g thịt xông khói thái hạt lựu; 2 nấm hương tươi thái hạt lựu; 15g tôm khô
- Gia vị: 15ml xì dầu loại đậm màu; 15ml xì dầu loại đậm màu; 5g muối; 15ml rượu nấu ăn; 10g gừng băm nhỏ; 1 bó rau húng quế

2. Cách làm

- Gạo nếp vo sạch, cho vào nồi nấu chín rồi cho ra bát.
- Trong một bát nhỏ, trộn các loại gia vị với ½ chỗ gừng (trừ húng quế) sau đó phết toàn bộ phần hỗn hợp gia vị này lên khắp thân gà.
- Trong một chảo dầu đun nóng, thêm ½ chỗ gừng còn lại cùng thịt xông khói, lạp xưởng, nấm, tôm vào xào.
- Sau đó, cho hỗn hợp lạp xưởng chiên vào bát cơm nếp, trộn đều.
- Nhồi hỗn hợp này vào bụng gà. Dùng tăm xiên phần chỗ bụng gà để cơm xôi không bị bung ra.
- Cho gà và khay nướng, bọc lá nhôm lên.
Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 40 phút. Để nguội.
- Đun một nồi dầu ăn rồi thêm rau húng quế vào chiên một lát. Tắt bếp.
- Cho húng quế lên đĩa, đặt thịt gà lên rồi chuẩn bị thưởng thức.
- Khi ăn, lấy xôi ra, chặt hoặc xé gà.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn - DDC)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.