Món gà ngũ vị hương rất thích hợp cho những ngày trời lạnh nhờ vào vị nóng ấm của ngũ vị hương, gừng và tiêu. Miếng thịt gà mềm béo, gia vị đậm đà ăn với cơm thật ngon!
1. Nguyên liệu
- Nguyên liệu A :
- 500g thịt gà
- 3 thìa súp xì dầu
- 1 bát tô nước lạnh
- 1 củ gừng
- 2-3 nhánh tỏi
- 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương
- Dầu rán
- Nguyên liệu B:
- ½ thìa cà phê mật ong
- 1 thìa cà phê xì dầu
- 1 thìa cà phê rượu trắng (tùy thích)
- ½ thìa cà phê ngũ vị hương
- 1 thìa súp dầu vừng (dầu mè)
- Muối chấm gà:
- 3 thìa cà phê muối hột
- ½ thìa cà phê tiêu hột
- 1 thìa cà phê ngũ vị hương
2. Cách làm
- Gà làm sạch, gừng, tỏi đập dập.
- Cho nước lạnh, xì dầu, gừng, tỏi, ngũ vị hương ở phần nguyên liệu A vào nồi, đun sôi.
- Hạ lửa nhỏ, cho gà vào nồi.
- Bật lửa to cho nước sôi rồi để lửa vừa đun gà khoảng 10 phút, thỉnh thoảng lật gà cho ngấm sốt. Tắt bếp và để gà ngâm trong sốt khoảng 30 phút.
- Vớt gà ra để thật ráo rồi chặt thành miếng vừa ăn.
Phần nước hầm gà vừa làm bạn có thể giữ lại để nấu canh hoặc nấu cháo cũng rất ngon.
- Trộn tất cả các nguyên liệu trong phần nguyên liệu B trong bát. Cho gà vào ướp với hỗn hợp sốt này khoảng 2 tiếng.
- Ướp xong bạn rán vàng các mặt thịt gà.
- Cho gia vị làm muối chấm vào chảo, rang cho đến khi muối, tiêu và ngũ vị hương thật khô thì cho ra cối giã nhỏ rồi đổ vào bát con để chấm gà.
- Bày gà ra tô hoặc đĩa, khi ăn chấm với hỗn hợp muối tiêu ngũ vị hương, ăn với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét