Món gà nấu pate tiêu xanh có mùi vị thơm nồng của tiêu xanh, vị béo bùi của khoai, thịt gà, lẫn với vị thơm thơm của pa tê. Một món ngon có thể đãi bạn bè, người thân trong những dịp đặc biệt.
1. Nguyên liệu
- 100 g tiêu xanh
- Nước dừa tươi: 2 quả
- Hạt nêm: 2 muỗng cà phê
- Pa-tê: 100 g
- Bơ: 20 g
- Tỏi: 5 tép, băm nhỏ
- Hành khô tím: 2 củ, băm nhỏ
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Khoai lang: 2 củ (hoặc khoai tây)
- Gia vị: Dầu hào, nước tương: mỗi loại 2 muỗng cà phê
2. Cách làm
- Xát đùi gà với gừng đập dập, rửa sạch, để ráo nước, chặt làm đôi.
- Lấy 1 muỗng cà phê hành tím, tỏi, dầu hào, nước tương ướp vào thịt gà trong khoảng 15 phút.
- Khoai lang cắt miếng vừa ăn, chiên sơ với dầu.
- Sau khi gà thấm gia vị, cho pa-tê, khoai lang, tiêu xanh đun tiếp cho đến khi nước sệt lại.
- Sau khi gà thấm gia vị, cho pa-tê, khoai lang, tiêu xanh đun tiếp cho đến khi nước sệt lại.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét