THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà nấu pate tiêu xanh

Món gà nấu pate tiêu xanh có mùi vị thơm nồng của tiêu xanh, vị béo bùi của khoai, thịt gà, lẫn với vị thơm thơm của pa tê. Một món ngon có thể đãi bạn bè, người thân trong những dịp đặc biệt.

1. Nguyên liệu

- 100 g tiêu xanh
- Đùi gà: 500g
- Nước dừa tươi: 2 quả
- Hạt nêm: 2 muỗng cà phê
- Pa-tê: 100 g
- Bơ: 20 g
- Tỏi: 5 tép, băm nhỏ
- Hành khô tím: 2 củ, băm nhỏ
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Khoai lang: 2 củ (hoặc khoai tây)
- Gia vị: Dầu hào, nước tương: mỗi loại  2 muỗng cà phê

2. Cách làm

- Xát đùi gà với gừng đập dập, rửa sạch, để ráo nước, chặt làm đôi.
- Lấy 1 muỗng cà phê hành tím, tỏi, dầu hào, nước tương ướp vào thịt gà trong khoảng  15 phút.
- Phi hành tỏi cho thật thơm, cho gà vào đảo qua đến khi gà săn lại.
- Đổ nước dừa tươi vào gà, đun lửa riu riu, nêm hạt nêm.
- Khoai lang cắt miếng vừa ăn, chiên sơ với dầu.
- Sau khi gà thấm gia vị, cho pa-tê, khoai lang, tiêu xanh đun tiếp cho đến khi nước sệt lại.
- Trước khi nhấc nồi ra, cho chút bơ vào.
- Múc gà ra đĩa trũng hoặc bát, trang trí thêm với tiêu xanh.
Món này ăn nóng với bánh mì, bún tươi đều ngon.
Nấu thêm với cà rốt, hành tây.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.