THẾ GIỚI ẨM THỰC

Áp chảo

Gà nướng bưởi xốt giấm

Gà nướng bưởi xốt giấm là món ăn ngon, giàu vitamin. Ngoài ra bưởi có tác dụng bổ dưỡng cơ thể, phòng và chữa một số bệnh như cao huyết áp, tiểu đường. 

1. Nguyên liệu

- Thịt ức gà: 300g
- Bưởi năm roi: 1/2 trái (Chọn quả nặng, cuốn tươi, da căng, màu vàng sáng)
- Hành tây: 1/4 củ
- Tỏi băm, ớt cắt sợi, nước nghệ tươi
- Đường, muối, hạt nêm, giấm gạo, dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt gà cắt lát ngang thớ, dày 1cm.
Ướp gà với 1 muỗng canh nước nghệ, 1 ít tiêu, 1 muỗng cafe hạt nêm, để thấm 30 phút.
- Bưởi bóc vỏ, tách thành tép nhỏ. Ớt, hành tây cắt sợi.
- Xay nhuyễn hỗn hợp gồm: 1 muỗng canh giấm gạo, 3 muỗng canh nước, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe muối, 2 muỗng cafe tỏi băm, hành tây. Xay cho thật mịn giúp món ăn ngon hơn.
- Đun nóng chảo với ít dầu ăn, sau đó áp chảo đến khi thịt gà chín vàng.
- Xếp gà và bưởi tách miếng ra dĩa, trang trí thêm xà lách và tép bưởi, khi ăn rưới xốt lên trên.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.