THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà sốt tiêu xanh

Thịt gà giàu dinh dưỡng kết hợp cùng nước sốt tiêu xanh đậm đà sẽ mang đến một bữa ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng cho gia đình mình đấy!

1. Nguyên liệu

- 400g thịt má đùi gà
- 2 thìa cafe hạt tiêu xanh
- Tỏi
- Rượu vang đỏ: 2 muỗng cafe
- 1 lòng trắng trứng gà
- 1 muỗng cafe bột năng
- Gia vị: nước tương, dầu  hào, hạt nêm, tiêu

2. Cách làm

- Cho lòng trắng trứng, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê rượu vang và ít tiêu xay vào tô, đánh đều lên. 
- Thịt gà rửa sạch, cho hỗn hợp vừa trộn vào, ướp trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
- Cho vào chén 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê rượu vang, khuấy đều lên. 
- Đun nóng 100ml dầu ăn, cho thịt gà đã ướp vào, chiên vàng đều các mặt rồi vớt ra. 
- Cho một muỗng dầu ăn đun nóng, đập dập tiêu và tỏi vào xào cho thơm, cho hỗn hợp sốt đã pha vào đảo đều.
Sau đó, cho thịt gà đã chiên vào cùng với 1 muỗng cà phê bột năng, đun lửa thật nhỏ trong khoảng 10 phút cho nước sệt lại, gà thấm gia vị thì tắt bếp. 
- Bày thịt gà ra đĩa, trang trí thêm tiêu xanh và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.