THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà nhồi hành nấm nướng lò

Thưởng thức món thịt gà nhồi hành nấm nướng thơm nức, nóng hổi mềm ngon vô cùng hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 1 con gà mổ moi
- 10 cái nấm hương khô
- 12 nhánh hành lá
- 5cm gừng
- 30g chè khô
- Gia vị: Muối, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh hạt tiêu, dầu mè

2. Cách làm

- Đun sôi một nồi nước lớn. Gừng thái lát, cho vào nồi. Thêm gà vào. Đun cho đến khi sôi lại và đun liu riu lửa trong 30 phút.
- Trong khi gà sôi, cho nước nóng vào ngâm nấm. Trộn đường, chè và hạt tiêu vào với nhau. Hành lá rửa sạch, bỏ rễ, cắt khúc dài. Nấm ngâm xong, thái mảnh.
- Vớt gà ra, để ráo nước, dùng giấy ăn thấm khô bên trong bụng gà. Rắc muối và tiêu lên gà.
- Nhồi hành lá, gừng, nấm vào bụng gà.
- Rắc hỗn hợp đường, chè khô đều lên trên tấm giấy bạc.
Rồi đặt gà lên trên, cho vào lò nướng 40 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Sau đó, cho gà ra khỏi lò.
- Dùng chổi quét dầu mè đều lên trên thịt gà rồi vào lò nướng thêm 20 phút nữa. Để thịt gà nghỉ trong 5 phút hoặc lâu hơn.
- Chặt gà nhồi hành nấm nướng thành các miếng vừa ăn rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.