THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Gà nổ muối xối mỡ

Tết đã gần kề, mọi người đã có ý tưởng gì cho bữa tiệc cho gia đình mình chưa, nếu chưa hãy cùng  vào bếp thực hiện món gà nổ muối xối mỡ này nhé!

1. Nguyên liệu

- 1 con gà khoảng 1.2kg - 1.4kg
- 6 kg muối thô
- Muối ăn
- 2 muỗng cà phê rượu gạo
- 1 muỗng cà phê bột tiêu
- 2 muỗng cà phê nước tương
- 1 muỗng cà phê hắc xì dầu
- Ít hạt tiêu
- Vài lát gừng & hành lá cắt khúc
- 6 muỗng canh dầu ăn
- Giấy ăn ( loại không thấm dầu )
- Vài nhánh nhỏ hồi khô

2. Cách làm

- Làm sạch gà, chà xát 1 lớp muối lên gà, ướp gà rượu gạo, bột tiêu, nước tương và hắc xì dầu.
- Cho hạt tiêu, gừng và hành lá vào bụng gà. Thoa đều dầu ăn quanh thân gà. Ướp gà trong 7 giờ.
- Rang muối và hồi trên chảo to trong 25 - 40 phút cho đến khi muối khô ráo.
- Thoa đều dầu ăn lên giấy nướng, cho gà vào gói chặt lại.
Cho gà vào chảo muối, lấp đầy muối đậy nắp đun ở lửa nhỏ khoảng 40 phút.
- Sau 40 phút, mở nắp nấu thêm 10 phút nữa. Lấy gà ra và bỏ phần nhồi trong bụng gà.
- Đun sôi dầu ăn, cho gà vào xối dầu ăn lên đến khi da giòn vàng là được.
- Cho gà ra đĩa và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn 飲食男女)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.