THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh gà

Gà nấu vải

Món gà nấu vải có thể được dọn kèm với cơm, bún, mì hoặc bánh mì đều rất ngon. Quả vải mang lại vị ngọt cho món ăn, cùng với mùi thơm thoang thoảng rất đặc trưng. Thịt gà mềm thơm và nước dùng thanh mát sẽ mang lại cho gia đình bạn một bữa ăn thật nhẹ nhàng và ấm áp.

1. Nguyên liệu

- 1kg thịt ức gà (hoặc đùi gà)
- 500g cà rốt
- 1 hộp vải hoặc 300g vải tươi
- 1 củ hành tây
- Vài tai nấm đông cô khô
- 5 muỗng canh dầu hào
- 2 tép tỏi, 1 củ hành khô
- Muối, dầu ăn
- Bún, mì hoặc bánh mì để ăn kèm

2. Cách làm

- Băm nhỏ 2 tép tỏi và hành khô. Hành tây cắt múi cau.
- Thịt gà rút xương, cắt thịt thành miếng vừa ăn. Cho một nửa phần hành tỏi băm vào gà cùng với dầu hào, ướp khoảng 1 tiếng hoặc để trong tủ lạnh qua đêm.
- Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa và cắt khúc vừa ăn.
- Nấm đông cô ngâm nước cho nở mềm.
- Lột vỏ và bỏ hạt vải. Nếu dùng vải hộp, để riêng phần cái và nước.
- Cho một chút dầu ăn vào nồi, phi thơm chỗ hành tỏi còn lại rồi cho phần thịt gà vào xào sơ đến khi thịt săn lại. Xúc thịt ra để riêng.
- Cho hành tây vào nồi xào sơ.
Rồi thả phần xương gà vào, đổ nước ngập. Vớt bọt thường xuyên và hầm trong khoảng 1 tiếng.
- Khi nước dùng gà đã trong và ngọt, bạn vớt xương gà ra. Cho vào nồi phần thịt gà đã xào, nấm đông cô và cà rốt. Nếu dùng vải hộp bạn cho nước vải vào cùng. Hầm đến khi thịt gà và cà rốt chín mềm. Nêm nếm lại nước dùng với muối và đường. Cho vải vào và nấu thêm khoảng 10 phút để vải không bị nát.
- Múc gà ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.