Đã bao giờ bạn được ăn món gà ram ngũ vị với đủ các hương vị độc đáo của bột tỏi, bột hành tây, ngũ vị hương, bột riềng và bột gừng? Nghe lạ nhưng quen lắm phải không nào? Thử nhé!
Sự kết hợp các loại gia vị độc đáo với lượng vừa phải sẽ đem đến cho bạn món gà ram không thể ngon hơn. Hãy thêm vào danh sách món tủ của bạn với món gà ram ngũ vị cháy cạnh này để thêm tự hào về sự khéo léo của mình nhé!
1. Nguyên liệu
- 6 miếng má đùi rút xương
- 3 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê đường
- 1/8 muỗng cà phê hạt tiêu trắng
- 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu đen
- 1/8 muỗng cà phê bột tỏi
- 1/2 muỗng cà phê bột hành tây
- 1/8 muỗng cà phê ngũ vị hương
- 1,5 muỗng cà phê bột riềng
- 1 muỗng cà phê bột gừng
- 1 nhánh hành lá xắt nhỏ
2. Cách làm
- Trộn tất cả gia vị lại với nhau. Với phần bột gia vị còn dư lại, hãy để riêng và sử dụng cho những bước sau.
- Vỗ sạch miếng thịt gà bằng khăn giấy cho khô. Sau đó dùng bột gia vị rắc lên miếng thịt gà, bọc lại trong túi nylon và để tủ lạnh qua đêm (hoặc ít nhất là 6 giờ). Sau khi gà được ướp đủ độ, nướng gà ở nhiệt độ 160 độ C.
- Sau đó cho thịt gà vào một chảo gang hoặc chảo nướng bánh và ram trong 15 phút.
Trong lúc chiên gà vừa vàng, bắc chảo ra khỏi bếp và dùng cọ phết bột gia vị lên trên mặt. Sau đó, lại cho vào lò và nướng thêm từ 10 đến 15 phút.
- Sau 10-15 phút, sử dụng một cái nhiệt kế đo độ chín của thịt. Khi gà chín, rưới thêm mỡ hành lên trên mặt.
- Lấy gà ra và dùng khi gà còn nóng giòn.
Chúc các bạn thành công!!!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét