Cuối năm ít thời gian, hãy chế biến món ăn nhanh này cho cả gia đình. Khi dùng cùng bún, món ăn sẽ dậy mùi thơm của rau quế, sả và thịt gà ngọt.
1. Nguyên liệu
- 1/2 con gà nhỏ hoặc 2-3 cái đùi gà
- 1 bó rau húng quế (càng nhiều càng thơm)
- 1 thìa canh sả bằm
- 1 thìa nhỏ ớt bột
- Hành khô, tỏi
- Vài viên đường phèn nhỏ
- Gia vị: Muối, nước mắm, hạt tiêu
- Bún ăn kèm
2. Cách làm
- Gà rửa sạch chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Ướp vào âu thịt gà hành khô thái nhỏ, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ muối, hai thìa nhỏ nước mắm, trộn đều, ướp khoảng 1-2 tiếng.
- Rau húng quế nhặt lấy lá, bỏ cọng, rửa sạch lá để lên rổ cho ráo nước, thái nhỏ.
- Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, cho ớt bột và sả vào xào thơm.
- Cho thịt gà đã ướp vào xào đến khi thịt gà săn lại.
- Đổ nước lạnh vào nồi, thêm vài viên đường phèn nhỏ, đun sôi đến khi gà chín mềm, nêm gia vị lại cho vừa ăn.
- Tắt bếp thêm rau quế vào.
- Múc gà ra bát lớn dùng kèm với bún hay cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét