Gà nướng bằng nồi cơm điện với vẻ ngoài bóng bẩy y hệt như gà quay sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú và thèm thuồng bởi gà thành phẩm trông rất hấp dẫn và ngon miệng. Từng miếng gà nướng mềm thơm thấm vị, lớp da mỏng dai dai cùng ít mè rang bùi bùi chắc chắn sẽ chinh phục bạn ngay từ miếng đầu tiên luôn đấy.
1. Nguyên liệu
- 300g đùi gà
- 1 mẩu gừng
- 2 gốc hành
- Mè rang
- Gia vị: 1 muỗng nước tương, 2 muỗng nước, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng mật ong
2. Cách làm
- Cho nước tương, nước mắm và mật ong vào bát nhỏ, khuấy đều.
- Rửa sạch gà, dùng giấy ăn thấm cho ráo nước, sau đó cho gà vào chung với nước tương bên trên, xoa đều rồi cho vào tủ lạnh ướp nửa tiếng đồng hồ trở lên, để gà dễ thấm vị bạn có thể dùng tăm hoặc nĩa xiên vài lỗ trên gà.
- Bật nồi cơm điện. Sau khi nồi chuyển qua chế độ hấp thì lật ngược gà lại, thêm khoảng 2 muỗng nước sạch vào, bật nút nấu lần nữa.
- Sau khi nồi chuyển qua chế độ hấp lần nữa, thì cho phần hành lá còn lại vào, bật nút nấu và đợi đến khi nồi chuyển hấp là gà đã chín.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn: BSC)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét