1. Nguyên liệu
- 1 Ức gà
- 2 trái cà rốt bi
- 5 nấm đông cô khô
- 2 củ cải đỏ
- 20g hạt điều
- 1 cây hành baro
- 5g gừng
- 2 tép tỏi
- 1 muỗng cà phê dầu hào
- 1 muỗng cà phê nước tương
- 2 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê muối
- 3g tiêu trắng
- Ngò rí để trang trí
2. Cách làm
- Gà rửa sạch, thấm khô bằng giấy, cắt sợi nhỏ.
- Hạt điều rang trên chảo cho thơm giòn hoặc có thể cho vào lò nướng sơ.
- Nấm đông cô ngâm với nước gừng và ít rượu trắng để khử mùi, sau đó luộc chín xắt sợi.
- Cà rốt baby dùng dao cạo vỏ bên ngoài, luộc sơ chín 50%.
- Củ cải đỏ rửa sạch, cắt đôi.
- Hành baro sử dụng phần gốc, không lấy lá, cắt đoạn ngắn.
- Ướp gà, nấm đông cô với dầu hào, nước tương, muối, đường, tiêu, tỏi băm.
- Sử dụng màng bọc thực phẩm trải đều ra mặt bàn, sau đó trải phần ba rọi xông khói sắp từng lớp lên theo hình.
Tiếp theo cho phần gà trộn nấm với hạt điều lên, cho cà rốt luộc sơ với hành baro rồi cuộn lại.
Cuộn xong cột 2 đầu tiếp tục trải giấy bạc ra rồi cuộn tiếp.
- Cho vào nồi nước luộc trong 20-25’ phụ thuộc vào cuộn gà nhỏ hay to.
- Lấy cuộn gà ra, cho vào áp chảo các mặt để ba rọi xông khói giòn.
- Cắt khoanh và cho ăn kèm với củ cải đỏ xào tỏi
3. Lưu ý
- Khi mua nên chọn ức gà còn xương về phile ra thì gà tươi hơn, có thể thay thế ức gà bằng đùi gà rút xương.
- Có thể sử dụng nấm đông cô tươi, nếu nấm đông cô tươi thì chỉ cần ngâm rượu và gừng để khử mùi không cần luộc trước.
- Gà luộc vừa tới sẽ còn giữ nước, quá chín sẽ bị khô.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét