THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà phê

Gà nướng cà phê

Gà nướng cà phê từ trong lò đã nghe mùi hương thơm nức mũi, chắc hẳn những đứa trẻ nhà bạn sẽ khó mà chối từ món ngon bạn nấu.

1. Nguyên liệu

- 700 g thịt gà (đùi gà hoặc cánh gà)
- 4 muỗng nước cà phê (nước 1 nếu pha phin, dùng cafe gói thì 2 gói)
- 4 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh ớt bột
- 1 muỗng canh dầu điều
- 2 muỗng canh muối
- 2 muỗng canh bột nêm
- Tỏi băm
- 3 muỗng canh dầu ăn
- Mè

2. Cách làm

- Gà rửa sạch. Khía ở phần thịt dày để gà thấm gia vị khi ướp.
- Cho cà phê + 2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh mè rang vào nồi. Nấu lửa vừa cho đường tan và sốt cafe sánh lại.
- Cho sốt vào gà. Tíêp tục cho ớt, tỏi băm, muối và bột ngọt vào dùng đũa trở đều để gia vị quyện lại. Ướp 15 phút thì đảo gà lại lần nữa và để thêm 15 phút cho gà thấm gia vị.
- Cho dầu ăn vào nồi nấu sốt lúc nãy. Khuấy dầu ăn với phần sốt còn dính nồi. Hỗn hợp này để phết gà khi nướng.
- Sau khi ướp cho gà vào lò thủy tinh. Nướng ở nhiệt độ 175 khoảng 15-20 phút thì trở mặt. Phết dầu lên gà và nướng tiếp 20 phút nữa ở nhiệt độ 155-170. Sau đó hạ nhiệt xuống 150 nướng trong 10 phút. Và cứ 5 phút phết dầu ăn một lần. Sau cùng tăng nhiệt lên 200 và phết dầu nướng mỗi mặt 5 phút để gà vàng đẹp.
- Gà chín vàng đẹp thì lấy ra và thưởng thức ngay.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.