Gà nướng mắm tiêu là món rất dễ làm mà hương vị lại rất tuyệt, nước mắm thơm ngấm vào thịt gà, tiêu hạt thơm nồng nàn, bỏ gà vào lò nướng và chỉ cần chờ đợi.
1. Nguyên liệu
- 1/2 con gà
- 3 thìa cafe nước mắm
- 2 thìa cafe xì dầu (nước tương)
- 3 củ hành khô
- 5 tép tỏi
- 1 thìa cafe nước hàng
- 2 thìa cafe dầu ăn
- 2 thìa cafe tương ớt
- 1 thìa cafe tiêu
2. Cách làm
- Gà rửa sạch, thấm sạch nước.
- Trải giấy bạc lên khay nướng, đặt gà lên trên. Khứa chéo vài đường trên đùi, má đùi gà.
- Ướp gà với nước mắm, hành tỏi đập nhỏ, xì dầu, dầu ăn, nước hàng, tương ớt, tiêu hạt đập sơ. Dùng bao tay nilon xoa đều gia vị lên mình gà, vào các đường khứa. Ướp gà khoảng 30 phút.
- Gói kín gà đã ướp vào giấy bạc, cho vào lò nướng ở 250 độ C, lửa trên trong vòng 35 phút.
- Gà sau khi nướng lần 1 đã chín, gỡ bỏ giấy bạc, phết thêm 1 lớp hỗn hợp dầu ăn, nước mắm, xì dầu, nước hàng lên mặt gà, nướng tiếp 10 phút nữa cho giòn da.
- Dùng kéo cắt khớp gà hoặc gỡ thịt gà ra, ăn kèm với rau sống.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét