THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà nướng húng quế (1)

Grilled Lemon Basil Chicken

Thịt gà luôn là món ăn ngon, bổ dưỡng và được dùng rất phổ biến. Với các cách chế biến khác nhau sẽ tạo ra những món ăn ngon từ thịt gà. Gà nướng với lá húng quế thơm ngon, hấp dẫn cho bữa cơm gia đình.

1. Nguyên liệu

(cho 4 người)
- 4 ức gà lớn, lọc bỏ xương
- 1 quả chanh vàng (dùng cả vỏ và nước ép)
- 1 nắm lá húng tây (basil)
- 2 củ tỏi
- 1/2 cup dầu oliu
- 1/4 cup giấm rượu trắng (white wine vinegar)
- Muối kosher
- Tiêu đen

2. Cách làm

- Chanh rửa sạch rồi bào nhỏ phần vỏ chanh.
- Lấy một bát nhỏ, cho vỏ chanh, nước chanh, và giấm rượu trắng vào.
- Ép lấy nước của 2 tép tỏi cho vào bát nước chanh.
- Húng quế bạn rửa sạch rồi cắt nhỏ.
- Sau đó, cho húng quế vào bát nước chanh. Cho thêm 1/2 thìa cafe muối và 1/2 thìa cafe tiêu vào hỗn hợp.
- Cho tiếp dầu ôliu vào bát nước chanh.
- Khuấy đều hỗn hợp.
- Lấy ra khoảng 1/4 phần nước chanh để dùng về sau.
- Cho ức gà ướp với 3/4 hỗn hợp nước chanh còn lại trong bát.
- Thỉnh thoảng trở miếng thịt gà rồi để gà vào tủ lạnh ướp 30 phút - 60 phút để gà ngấm gia vị.
- Sau khi gà đã ngấm, lấy gà ra và cho gà lên vỉ nướng đun nóng trên lửa vừa.
- Trở đều 2 mặt thịt để thịt chín đều và thỉnh thoảng phết hỗn hợp nước chanh đã để lại lên mặt thịt gà. Cứ 4-6 phút lại lật gà một lần.
- Khi thịt chín gắp ra đĩa, để cho gà nguội bớt rồi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Simply Scratch)
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients

- 8 boneless, skinless chicken breast halves {or 4 whole chicken breasts}
- 1 large whole Lemon (zest and juice)
- 1 cup fresh basil
- 2 cloves fresh garlic, squeezed through a garlic press
- ½ cup olive oil
- ¼ cup white wine vinegar
- kosher salt
- freshly ground black pepper

2. Directions

- In a bowl combine the entire zest and juice of one large lemon.
- Add in the white wine vinegar and squeeze in two good sized cloves of garlic. Stack, roll and slice thin ribbons of basil and add that to the bowl. Season with kosher salt and black pepper. I eyeball it, but I'd say about a ½ teaspoon of kosher salt and a ¼ teaspoon black pepper.
- Whisk while drizzling in the olive oil. Reserve a quarter cup of the marinade before tossing the chicken breasts in and turning to coat. Pop it into the fridge to marinate for 30-60 minutes.
- Remove the chicken from the fridge while your grill heats up to medium-medium/high heat. Grill the chicken for 4-6 minutes before turning and basting {the grilled side} with the reserved marinade. Continue to cook for 4-6 more minutes or until the chicken is fully cooked.
- Remove the chicken to a platter and let it rest for 5 minutes before serving.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.