THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà nướng lá thyme

Chúng ta đã quen thuộc với món gà ướp kiểu truyền thống, dùng các loại thảo mộc như sả để tăng thêm hương vị hấp dẫn cho món ăn.
Nếu thay củ sả bằng lá thyme, thì chúng ta sẽ có món gà nướng lá thyme, vừa mang hương vị phương Đông vừa có nét phương Tây lạ miệng.
Hương vị của món ăn đặc biệt. Nếu nướng khéo, bạn có thể thấy phần da gà giòn và thơm, ngon như là da vịt quay Bắc Kinh vậy.

1. Nguyên liệu

(cho 2 người)
- 200 g đùi gà, hay cánh gà đều được, miễn là có phần da gà nhiều chút
- Lá thyme khô (hay tươi đều được)
- Mật ong
- Bột tỏi, bột riềng, bột ngũ vị hương, hạt tiêu
- Muối, hạt nêm

2. Cách làm

- Trộn muối, hạt nêm, bột tỏi, bột riềng, bột ngũ vị hương và hạt tiêu đều với nhau trong một cái thố. Nếm một chút thấy gia vị trộn đều, vừa miệng là được.
- Đùi gà rửa sạch, để ráo nước một chút. Sau đó cho đùi gà vào phần hỗn hợp gia vị trên. Dùng găng tay xoa đều gia vị lên khắp miếng đùi gà để cho đều và ngấm. Nếu thích có thể khía vài đường trên miếng đùi để gia vị vào sâu bên trong thịt.
- Cho khoảng 2 thìa mật ong lên đùi đã ướp gia vị, xoa mật ong đều khắp miếng thịt.
- Lá thyme hay còn gọi là cỏ xạ hương, là loại gia vị được người phương Tây rất ưa thích và chuộng dùng trong nhiều món ăn khác nhau. Chúng ta có thể dùng lá thyme khô nếu không tìm được lá tươi. Về cơ bản lá khô vẫn thơm ngon và lại dễ bảo quản.
- Lấy độ 3, 4 cành thyme rửa sạch. Cho phần cành này vào miếng đùi gà đã tẩm ướp gia vị. Tuốt phần lá thyme trên cành để lá này bám trên miếng thịt càng đều càng tốt. Phần cành còn lại có thể để trên miếng thịt cho thơm.
- Cuối cùng, cho gà lên cái khay nướng. Có thể bọc khay bằng lá nhôm trước khi cho gà vào để cho sạch, dễ lau rửa.
- Cho gà vào lò nướng. Tuỳ loại lò mà bạn căn chỉnh nhiệt độ cho phù hợp, tránh gà bị cháy da (vì mật ong dễ cháy). Nướng khoảng 10-20 phút, thỉnh thoảng kiểm tra xem gà đã chín chưa và lật mặt.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.