THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà nướng sốt xoài cay

Nếu đang loay hoay không biết chế biến thịt gà sao cho mới lạ và hấp dẫn thì công thức sau sẽ là một gợi ý rất đáng để thử đấy. Nước sốt chua chua cay cay từ xoài và ớt kết hợp cùng thịt gà nướng cháy cạnh chắc hẳn sẽ làm xiêu lòng bạn ngay thôi. Giờ thì bắt tay vào để thực hiện cách làm gà sốt kiểu mới này nhé!

1. Nguyên liệu

- 450g cánh gà
* Phần bột tẩm gà:
- 1/2 cup bột mì
- 1/2 thìa cafe bột ớt
- 1/2 thìa cafe bột tỏi
- 1/2 thìa cafe hạt tiêu
- 1/2 thìa cafe muối
*Phần sốt xoài cay:
- 1 quả xoài chín, thái miếng nhỏ
- 3 quả ớt habanero (bỏ hạt hay không tùy thích)
- 2 tép tỏi
- 1/2 thìa cafe bột ớt paprika
- 1/4 cup giấm táo
- 2 thìa canh nước cốt chanh
- 1/4 cup mật ong

2. Cách làm

- Bật nóng lò nướng đến 220 độ C.
- Trộn đều hỗn hợp bột mì, bột ớt, bột tỏi, hạt tiêu và muối.
- Lăn đều cánh gà vào hỗn hợp bột đã trộn.
- Xếp cánh gà đã tẩm bột vào khay nướng và đem nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong khoảng 40 phút.
- Tiếp theo, xay nhuyễn hỗn hợp xoài, ớt, tỏi, bột ớt, giấm táo và nước cốt chanh được hỗn hợp sốt màu vàng cam.
- Sau đó, cho mật ong và hỗn hợp sốt vào chảo đun ở lửa vừa. Khuấy đều hỗn hợp và sên khoảng 5-10 phút cho đến khi thu được hỗn hợp sốt sánh đặc như ý.
- Trộn đều cánh gà cùng với sốt vừa đun.
- Cuối cùng, gắp gà xếp vào khay nướng có lót giấy nến và nướng ở nhiệt độ 230 độ C khoảng 8 - 10 phút cho đến khi phần sốt xoài bên ngoài khô lại và có màu nâu nhạt là được.

- Lấy gà ra và thưởng thức ngay.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Tasty)
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients

- ½ cup flour
- ½ teaspoon chili powder
- ½ teaspoon garlic powder
- ½ teaspoon pepper
- ½ teaspoon salt
- 1 pound chicken wings
- 1 mango
- 3 habanero peppers, optional seeded or unseeded
- 2 garlic cloves
- ½ teaspoon paprika
- ¼ cup apple cider vinegar 
- 2 tablespoons lime juice
- ¼ cup honey

2. Instructions

- Preheat oven to 425ºF/220ºC.
- In a small mixing bowl, combine flour, chili powder, garlic powder, pepper, and salt.
- Pat the chicken wings dry using a paper towel, then batter in flour mixture.
- Place chicken wings on a wire-acked baking sheet, and bake at 425ºF/220ºC for 45 minutes, flipping halfway for even cooking.
- In a food processor or blender, mix together the mango, habanero peppers, garlic, paprika, apple cider vinegar, and lime juice. Blend until fully combined. The mixture should be a bright orange vibrant color.
- In a saucepan, combine honey with your mango habanero mixture at medium heat. Stir occasionally to prevent sticking and simmer for 5-10 minutes or until your sauce reaches a prefered consistency.
- Fully coat your cooked wings in the sauce then place on a parchment-lined baking sheet and bake at 450ºF/230ºC for 8-10 minutes or until sauce has slightly caramelized.
- Enjoy!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.