THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà nướng phô mai Hàn Quốc

Korean Fried Chicken with Cheese
Spicy Fire Chicken with Cheese
Cheese Buldak - 치즈불닭

Gà nướng phô mai là một món ăn đến từ Hàn Quốc với tên gọi là buldak. Trong đó, theo tiếng Hàn từ bul nghĩa là lửa, còn từ dak nghĩa là gà, mọi người thường gọi là gà lửa hay một cách dễ hiểu là gà nướng. Thêm vào đó, gà nướng được phủ một lớp phô mai mềm dẻo, cùng bánh gạo giòn tan và rất nhiều gia vị khác, được nướng vàng ươm mang đến một mùi thơm và hương vị đặc biệt không ai có thể cưỡng lại được.

1. Nguyên liệu

- 900g ức gà, thái thành các miếng cỡ 2.5cm
- ½ chén bột ớt dạng mảnh Hàn Quốc
- 30-45g tương ớt Hàn Quốc
- 15ml xì dầu
- 45ml dầu thực vật
- 2.5g hạt tiêu đen
- 60ml xi rô gạo hoặc đường hay mật ong
- 6 tép tỏi, băm nhỏ
- 10g gừng, băm nhỏ
- 450g phô mai mozzarella, cắt thành các miếng nhỏ
- 1 nhánh hành lá, xắt nhỏ
- 60ml nước
- 1 bát bánh gạo Hàn Quốc xắt nhỏ (không có cũng được)

2. Cách làm

- Trộn bột ớt, tương ớt, xì dầu, 30ml dầu thực vật, hạt tiêu, tỏi, si-rô gạo; gừng vào trong một bát. Trộn đều hỗn hợp để hỗn hợp có vị ngọt và cay. Sau đó thêm gà vào, dùng tay trộn đều.
- Làm nóng chảo với 15ml dầu thực vật. Sau đó cho bánh gạo vào chiên trong vài phút, vớt ra.
- Cho hỗn hợp thịt gà vào chảo gang, đậy vung lại, đun ở lửa lớn trong 10 phút. Nếu sử dụng chảo chiên bình thường thì chỉ mất 7-8 phút.
- Dùng thìa gỗ đảo đều, rồi cho bánh gạo lên bề mặt thịt gà.
- Hạ lửa xuống mức thấp nhất. Đậy vung, đun thêm 10 phút hoặc cho đến khi gà chín hoàn toàn.
- Trong lúc đun thịt gà nên làm nóng lò nướng trước ở mức nhiệt trung bình. Khi gà chín, cho phô mai phủ lên trên nồi gà, cho nồi vào lò nướng vài phút cho đến khi pho mát tan chảy và sôi lên.
- Sau đó, cho gà cay phô mai ra, rắc hành lá và thưởng thức.


3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Maangchi)
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients

(4 servings)
- 2 pounds of chicken breast, cut into 3/4 or 1 inch cubes
- ½ cup hot pepper flakes
- 2 to 3 tablespoons hot pepper paste
- 1 tablespoon soy sauce
- 3 tablespoons vegetable or corn oil
- ½ teaspoon ground black pepper
- ⅓ cup rice syrup (or corn syrup, sugar, honey)
- 6 large garlic cloves, minced
- 2 teaspoons ginger, minced
- 1 pound mozzarella cheese (optional), cut into small pieces
- 1 cup of sliced rice cake (optional)
- 1 green onion, chopped
- ¼ cup water

2. Directions

- Combine hot pepper flakes, hot pepper paste, soy sauce, 2 tablespoons vegetable oil, ground black pepper, rice syrup, garlic, and ginger in a bowl. Mix it well into a sweet and spicy paste.
- Heat up a skillet with 1 tablespoon vegetable oil. Add the sliced rice cakes and fry them for a few minutes. Turn them over with a spatula once or twice until both sides are crispy and light golden brown.
- Place the marinated chicken into a heavy pan, preferably cast iron. Use the water to rinse the bowl and get the last of the sauce into the pan. Cover and cook over medium high heat for 10 minutes. If you use a normal frying pan, it will take 7 to 8 minutes. Be sure not to burn the chicken.
- Uncover, stir and turn over the chicken with a wooden spoon. Add the rice cakes to the top of the chicken.
- Turn down the heat very low. Cover and let cook another 10 minutes, until the chicken is fully cooked. If you’re using cheese, pre-heat the oven broiler.
- When the chicken is cooked, put the cheese over the top. Slip it into the oven for a few minutes until the cheese is melted and bubbly.buldak in the oven

- Remove and sprinkle with the chopped green onion. Serve hot.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.