THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chao

Gà nướng chao (2)

Hương vị độc đáo của món ăn này sẽ giúp bữa cơm đoàn tụ thêm phần hấp dẫn đấy!

1. Nguyên liệu

- 300g thịt đùi gà (hoặc 1 cánh gà tây lớn)
- 1 viên chao đỏ
- 10ml nước chao
- 15ml canh rượu nấu ăn
- 5ml mật ong
- 10ml dầu hào
- Hành, gừng băm nhuyễn
Các bạn tìm mua chao ở quầy đồ khô hoặc nơi bán gia vị nhé!

2. Cách làm

- Lọc bỏ xương ở phần thịt gà.
- Nghiền nhuyễn chao rồi trộn với dầu hào, nước chao, rượu, mật ong để làm thành hỗn hợp sốt ướp.
- Rưới nước sốt vào phần thịt gà, chừa lại một ít để ướp lúc sau.
- Dùng dây buộc chặt thịt gà lại.
Nếu không quen sử dụng dây, bạn có thể gói gà trong giấy bạc.
- Cho gà vào túi zip lớn. Sau đó rưới phần sốt còn dư, hành và gừng vào. Để gà vào ngăn mát tủ lạnh qua 1 đêm cho gia vị được ngấm đẫm.
- Chuẩn bị lò bật nóng đến 200 độ C và khay nướng, lót giấy bạc ở dưới. Xếp các cuộn gà lên khay nướng.
- Cho thịt gà vào lò nướng trong vòng 30 - 40 phút.
- Gà nướng chín vàng ruộm là được.
- Lấy gà ra rồi cắt thành từng khoanh vừa ăn.
- Xếp gà ra đĩa và thưởng thức.
Phần thịt gà rất đậm đà, bạn có thể ăn riêng hoặc chấm với chao được pha với nước nướng gà cũng rất tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.