THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà nướng húng quế (2)

Gà nướng húng quế vô cùng đơn giản và ngon tuyệt dành cho các bạn luôn bận rộn với công việc.

1. Nguyên liệu

(Cho 3-4 người)
- Ức gà (4 cái)
- Húng quế tươi 
- 1 quả chanh 
- Dầu ô liu (1/2 chén)
- Một ít rượu trắng
- Tỏi, muối, tiêu 

2. Cách làm

- Húng quế rửa sạch, nhặt lá, sau đó thái sợi chỉ.
- Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ
- Bào vỏ chanh vào một cái bát, sau đó vắt lấy nước cốt chanh và trộn đều.
- Ướp thịt gà với: húng quế, tỏi, hỗn hợp chanh và vỏ chanh, muối, tiêu, rượu trắng, dầu oliu và ướp thịt khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho thịt ngấm.
- Sau đó nướng thịt gà trong lò nướng ở 200°C trong 20-30 phút, có thể thái thịt gà thành các miếng nhỏ hơn cho thịt chín nhanh.
Nếu không có lò nướng, bạn có thể dùng quạt than hoặc chảo nướng. Nướng gà bằng quạt than sẽ là ngon nhất. 
- Thỉnh thoảng kiểm tra lò nướng và lật thịt gà để thịt gà không bị cháy. Khi thịt gà chín vàng và xém một chút là được.
- Cho thịt gà ra khỏi bếp, xếp lên đĩa và ăn nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.