THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà nướng sả kiểu Thái

Đây là cách chế biến giúp cho bạn có cảm nhận hoàn toàn mới về hương vị của món gà nướng.

1. Nguyên liệu

- 6-8 đùi gà
- 2 nhánh sả
- Một ít rau mùi
- 2-4 quả ớt Thái
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu trắng
- 3 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh đường thốt nốt
- 2 quả dưa chuột nhỏ
*Làm nước xốt chấm gà:
- 1 muỗng canh ớt đỏ băm 
- ½ quả ớt Thái, băm nhỏ 
- ½ muỗng canh tỏi băm nhỏ 
- ¾ muỗng cà phê muối biển hoặc muối kosher 
- ¾ chén đường (150g) 
- 1 muỗng canh nước mắm 
- 6 muỗng canh giấm trắng chưng cất 
- ¼ chén (60ml) nước 

2. Cách làm

- Bóc lớp vỏ ngoài của nhánh sả, rửa sạch rồi thái nhỏ. Rau mùi băm nhỏ. 
- Thịt gà rửa sạch, dùng dao rạch vài đường trên miếng thịt. 
- Ớt Thái và đường thốt nốt thái nhỏ. 
- Cho sả, rau mùi, ớt, hạt tiêu vào cối giã nhuyễn.
- Cho nước mắm và đường thốt nốt (palm sugar) vào rồi trộn cho đến khi đường tan. 
- Tẩm gà vào hỗn hợp gia vị này. Cho gà cùng hỗn hợp gia vị vào một túi nắp bấm (Ziplock bag) và để trong tủ lạnh khoảng 1 giờ. Nếu để trong tủ lạnh qua đêm thì sẽ giúp thịt ngấm gia vị và nhanh chín hơn. 
- Bật trước lò nướng ở nhiệt trung bình thấp 165 độ F (75 độ C). Nếu nướng thịt ở trên vỉ ở bếp than thì chắc chắn gà sẽ thơm ngon hơn. 
- Để làm nước xốt chấm gà, trộn tất cả các nguyên liệu vào trong một cái chảo và đun sôi. 
Để nước xốt sôi khoảng 10 phút cho đến khi chỉ còn một bát nước (250ml). Có thể sốt vẫn còn lỏng và chưa ngọt nhưng rồi nó sẽ đặc hơn khi để nguội. 
Tắt bếp và để nguội ở nhiệt độ phòng.
- Khi ăn, bạn có thể thưởng thức thịt gà nướng sả cùng dưa chuột và chấm chìm thịt trong bát nước xốt nhé!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.