Thịt gà nướng thơm mềm, thêm hương nồng của hành và vị đậm đà của phần sốt thấm đều, hẳn ai nhìn cũng sẽ thèm lắm cho xem!
1. Nguyên liệu
- 500g thịt gà (thịt ức hoặc thịt đùi)
- 2-3 cây hành ba rô
- Gia vị ướp gà: rượu trắng, xì dầu, tiêu, mật ong
Thay vì tự làm sốt ướp, bạn cũng có thể dùng sốt bán sẵn ở siêu thị vẫn sẽ rất ngon.
2. Cách làm
- Thịt đùi gà, lọc bỏ xương.
- Sau khi lóc sạch xương, dùng tăm, xiên nhẹ lên khắp mặt da gà.
Sau đó, lật phần thịt gà lại rồi ướp với xì dầu, muối và tiêu trong khoảng 15-20'.
- Rửa sạch hành ba rô rồi cắt thành khúc dài. Trải giấy bạc lên thớt, sau đó xếp thịt gà và hành lên.
- Gói giấy bạc lại, quấn chặt ở 2 đầu.
- Pha xì dầu với mật ong để làm nước sốt phết gà.
Nếu bạn dùng sốt ướp mua sẵn thì có thể bỏ qua bước này.
- Làm nóng lò ở 200 độ C, sau đó cho gà vào nướng trong 20'.
- Sau khi nướng đủ thời gian, lấy gà ra, phết sốt đã làm đều lên thịt gà. Cho gà lại vào lò, nướng ở 180 độ C, chú ý quan sát khi gà chuyển màu nâu caramel là được.
- Sau khi lấy gà ra khỏi lò, để một lúc cho gà nguội bớt, khi gà có thể cắt được thì cắt gà thành khoanh.
- Xếp gà vào đĩa, rắc tiêu lên trên rồi dùng ngay. Ăn kèm với một ít salad để cân bằng hương vị.
Từng miếng gà nướng được ướp sốt đậm đà, cùng với hành thơm thơm, hẳn bạn sẽ không thể ngừng ăn được đâu!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét