Thai Dried Chilli Dipping Sauce
Nam Jim Jaew - น้ำจิ้มแจ่ว
Nước chấm chua ngọt mặn hài hòa rất hợp cho các món cá nướng sườn nướng hay thịt nướng.1. Nguyên liệu
- 5 quả me Thái chín (hoặc 2 thìa cafe sốt me) + 8 muỗng canh nước
- 1.5 muỗng canh gạo nếp Thái
- 1.5 muỗng canh ớt bột
- 1.5 muỗng canh đường thốt nốt (hoặc đường kính)
- 3 muỗng canh nước mắm ngon
- 1 củ hành tím (hoặc 1/3 củ hành tây)
- 1 muỗng canh rau mùi (ngò rí). Có thể thêm hành lá nếu thích.
2. Cách làm
- Nếu dùng quả me chín: cho me vào 1 bát con nước nóng. Dùng thìa dằm nát để có nước sốt me, sau đó múc khoảng 8 muỗng canh nước sốt. Nếu dùng sốt me dạng paste thì hòa 2 muỗng cafe sốt me với 8 muỗng canh nước
- Gạo nếp đem rang ở lửa nhỏ đến khi gạo trở nên vàng nâu. Sau đó cho vào cối giã hoặc dùng máy xay cho nhuyễn. Bột gạo nếp rang ta thu được gọi là Khao Kua
- Hành thái lát thật mỏng. Cho nước sốt me, đường, nước mắm, ớt bột và bột gạo nếp rang vào một cái bát và trộn đều. Sau đó cho rau mùi thái nhỏ vào trộn. Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.
- Nước chấm cuối cùng sẽ có vị chua mặn ngọt rất hài hòa, vị thơm bùi của gạo nếp rang, rất thích hợp cho các món thịt nướng, cá nướng, ...
- Nước chấm cuối cùng sẽ có vị chua mặn ngọt rất hài hòa, vị thơm bùi của gạo nếp rang, rất thích hợp cho các món thịt nướng, cá nướng, ...
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét