THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà nướng nấm linh chi

Thịt gà mềm, thấm vị béo nhẹ từ xốt Mayonnaise kết hợp với nấm linh chi và các loại rau củ giòn, ngọt, chín tới làm nên món ăn thật ngon mà các bé đều thích mê.

1. Nguyên liệu

(cho 4 người)
- Ức gà: 200g
- Nấm linh chi: 200g
- Cà rốt: 1/2 củ
- Cần tây: 2 cọng
- Hành tây băm: 2 muỗng canh
- Tiêu
- Dầu ăn, bơ
- Hạt nêm
- Xốt Mayonnaise
- Nước tương  

2. Cách làm

- Ức gà cắt sợi.
- Ướp gà với 1 muỗng canh hành tây băm, 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe nước tương.
- Cần tây và cà rốt cắt sợi.
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh bơ vào đun chảy.
Sau đó cho 1 muỗng canh hành tây vào xào thơm.
Sử dụng hành tây phi với bơ sẽ có mùi thơm dịu và ngọt hơn khi sử dụng với hành tím.
Tiếp đó cho gà vào xào săn, thêm nấm linh chi vào xào chín.
Tiếp tục cho cà rốt, cần tây vào đảo đều. Nêm thêm 1/2 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe nước tương. Đảo đều và tắt bếp.
- Cuối cùng cho thêm 1 muỗng cafe xốt Mayonnaise vào trộn đều.
Trộn gà với xốt Mayonnaise giúp gà có độ mềm mại tăng mùi thơm ngon.
- Trải giấy bạc ra, cho nhân gà vào và gói lại cho vuông vắn.
 - Lật bọc gà lại, cắt chéo chữ thập và mở giấy bạc ra. Phun lên 1 lớp xốt Mayonnaise (dùng bao nylon tạo hình lưới cho lớp xốt mayonnaise).
- Bật nóng lò nướng trước 15 phút ở 200 độ C. Cho gà vào lò nướng 10 phút cho thơm.
- Lấy gà nướng ra khỏi lò nướng, dọn món gà nướng ăn chung với cơm hoặc bánh mì.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.