THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà nướng mật ong (2)

Món gà nướng ngon hay không phụ thuộc vào khâu ướp gà. Bạn đã biết ướp gà nướng mật ong đúng cách chưa? Công thức Gà nướng mật ong sau đây sẽ cho thành phẩm có thịt mềm thơm, trông bắt mắt, từng miếng thịt đậm đà, ăn không bị khô. 

1. Nguyên liệu

- 1/2 con gà ta
- 2 thìa mật ong
- 1 thìa dầu hào
- 1 thìa xì dầu (light soy sauce)
- 1 thìa rượu trắng
- 1 thìa nước tương đậm đặc (dark soy sauce)
- 1 thìa cà phê muối
- 1 chút bột nêm
- 1 thìa tỏi băm (hoặc bột tỏi)
- 1 thìa dầu ăn
- 2 củ hành khô (nếu có bột hành càng tốt)
- 1 thìa cà phê tiêu trắng

2. Cách làm

- Thịt gà xoa đều với giấm và muối, rửa lại với nước cho sạch sẽ, để ráo, rồi thấm khô.
- Hành khô băm nhỏ.
Nếu bạn kiếm được bột hành thì càng tốt nhé! 
- Cho tất cả các gia vị đã chuẩn bị vào 1 cái bát con rồi trộn đều lên.
- Phết đều hỗn hợp nước gia vị lên khắp mình gà, ướp vài tiếng hoặc qua đêm cho ngấm gia vị. Thỉnh thoảng lấy ra và phết nước gia vị lên gà cho gia vị được ngấm đều và thấm sâu hơn.
- Bật nóng lò nướng đến 200 độ C 10 -15 phút trước khi cho gà vào nướng.
Cho gà đã ngấm đủ vào khay nướng.
Sau đó cho gà vào nướng, cứ 10 phút bạn lấy ra rồi lại phết nước gia vị lên gà và đem nướng tiếp, cứ như vậy nướng khoảng 1 tiếng là gà chín vàng và thơm lừng.
Thời gian nướng sẽ tùy thuộc vào gà của bạn to hay nhỏ, sẽ có sự chênh lệch về thời gian, bạn nên chú ý đến lò để biết khi nào gà chín đều. 
- Gà đã chín, lấy ra và thưởng thức ngay khi còn nóng.
- Bạn có thể chặt thành từng miếng vừa ăn hoặc để nguyên, ăn đến đâu xé đến đó cũng rất hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.