THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà nướng bơ tỏi

Gà nướng bơ tỏi cho da gà giòn.

1. Nguyên liệu

- 2 góc tư gà
- 30 g bơ để chảy nhiệt độ phòng
- 1/2 củ tỏi (hoặc bột tỏi)
- Vài nhánh ngò rí (không có cũng được, hoặc có thể thay bằng bột hành)
- 3 muỗng cafe đường
- 2 muỗng cafe muối
- 1.5 muỗng cafe bột ngọt
- 1/2 muỗng cafe dầu ăn
- 3 muỗng cafe rượu (rượu trắng, Rum,... gì cũng được trừ mai quế lộ)

2. Cách làm

- Tỏi và ngò rí đập dập, băm nhỏ và cho vào bơ. tiếp tục cho muối, đường, bột ngọt vào bơ. Trộn đều hỗn hợp.
- Gà rửa sạch, thoa rượu đều lên da, từ trong ra ngoài gà. Sau đó dùng khăn giấy hoặc khăn mềm thấm khô gà. Làm như vậy da gà sẽ thơm và giòn khi nướng.
- Dùng dao khía vài đường trên thịt gà, lấy hỗn hợp gia vị đã trộn thoa đều lên gà, thoa kĩ vào chỗ đã khía, để gà ngấm gia vị khoảng 30 phút.
- Bật lò trước 15 phút ở nhiệt 160 độ vì mình nướng thịt tươi nha. Ướp gà xong cho gà vào vỉ nướng (Vỉ thưa) và đặt khay lót ở nấc cuối cùng để nước gia vị chảy xuống. Bật lò ở 200 độ nhiệt mặt trên nướng trong 35 - 40 phút. Sau đó trở miếng gà lại và nướng thêm 15 phút nữa là xong.
Mình không nướng nhiệt cả hai mặt vì phía dưới mình lót khay, nướng cách này gà sẽ giòn hơn nha.
- Gà nướng xong da giòn lắm luôn.
Chúc các bạn thành công !!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.